Khối thi, thời gian thi đại học, cao đẳng

Một trong những điểm mới của kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay là có bổ sung thêm khối A1, thi cùng đợt với khối A. Vì vậy, trong quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo có những quy định như sau: Đối với khối thi và các môn thi của các trường, ngành không thuộc diện năng khiếu: Khối A thi các môn: Toán, Vật lí, Hóa học; khối A1 thi các môn: Toán, Vật lí, tiếng Anh; khối B thi các môn: Toán, Sinh học, Hóa học; khối C thi các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí; khối D thi các môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Nhật).

Khối thi và các môn thi của các trường, ngành năng khiếu được quy định: Khối N thi các môn: Ngữ văn, Kiến thức âm nhạc, Năng khiếu âm nhạc; khối H thi các môn: Ngữ văn, Hội họa, Bố cục; khối M thi các môn: Ngữ văn, Toán, Đọc, kể diễn cảm và hát; khối T thi các môn: Toán, Sinh học, Năng khiếu thể dục thể thao; khối V thi các môn: Toán, Vật lí, Vẽ mỹ thuật; khối S thi các môn: Ngữ văn, 2 môn Năng khiếu điện ảnh; khối R thi các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Năng khiếu báo chí; khối K thi các môn: Toán, Vật lí, Kỹ thuật nghề.

Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ thi theo phương pháp trắc nghiệm. Thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 180 phút và đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 90 phút.

Lê Vân

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản