Khiển trách giáo viên chép bài cho học sinh trong kỳ thi học sinh giỏi ở Nghệ An

Sau khi kiểm tra, làm rõ sự việc, ngày 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã có thông báo về việc xử lý vi phạm quy chế trong khi làm nhiệm vụ coi thi đối với cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, giáo viên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng nhận hình thức kỷ luật khiển trách vì đã có hành vi chép bài của thí sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu để đưa cho một thí sinh khác chép lại bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh Nghệ An.


Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: Sau khi sự việc xảy ra, ngoài việc đình chỉ tư cách giám thị của cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thành lập tổ xác minh sự việc. Qua xác minh có 2 nội dung: Thứ nhất, cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã thừa nhận trong khoảng thời gian 20 phút đầu đã không ngồi đúng vị trí; đồng thời đi lại nhiều lần trong phòng thi làm ảnh hưởng đến thí sinh. Thứ 2, có việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng chép một phần của phần thi nghe hiểu vào tay.


Quá trình xảy ra sự việc, giám thị 2 đã nhắc nhở và báo với giám sát phòng thi, thư ký hội đồng thi. Các cán bộ làm nhiệm vụ liên quan đến phòng thi cũng đã kịp thời nhắc nhở giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng. Sau đó, giám thị Nguyễn Thị Lê Hằng đã nghiêm túc chấp hành nội quy phòng thi.


Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11 năm học 2016-2017, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị môn tiếng Anh lớp 11 ở phòng thi số 26 - điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật, thành phố Vinh.


Cụ thể, đang trong giờ coi thi, cô đã “ngang nhiên” đến xem bài của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chép nội dung bài thi vào tay rồi cho một học sinh khác xem bài.


Bích Huệ (TTXVN/Tin Tức)
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản