Khám phá niềm đam mê học tập cho con

Để hỗ trợ các bậc phụ huynh phần nào có lời giải đáp phù hợp với băn khoăn để giúp con tập trung, tự giác và yêu thích học tập, Hệ thống trường Dân lập Quốc Tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức hội thảo “Khai phá niềm đam mê học tập trong con” vào sáng ngày 19/7 tại TP Hồ Chí Minh.

Mục đích chính của hội thảo này nhằm giúp các bậc phụ huynh có những định hướng đúng đắn trong việc hỗ trợ con trẻ về mặt tâm lý, thể lực và thái độ học tập trước khi bước qua một bậc học mới, từ đó khơi gợi niềm say mê trong học tập cho trẻ.
 
Chỉ trong vòng hai giờ đồng hồ tham gia hội thảo, các bậc phụ huynh đã học hỏi được rất nhiều  từ các chuyên gia giáo dục nhiều kinh nghiệm, để từ đó rút ra được bài học cho bản thân mình, và nhất là họ sẽ biết cần phải làm gì. Các chuyên gia đã khuyến nghị, để khai phá niềm đam mê học tập trong con trẻ, nhất là ở độ tuổi tiểu học, trước hết, cha mẹ phải là những người bạn có thể chia sẻ những vui buồn, khó khăn của con. Muốn con yêu “sự học”, hãy để kiến thức tự nhiên đến với con từ bất cứ câu chuyện, tình huống nào trong cuộc sống hàng ngày.
 

Toàn cảnh cuộc hội thảo.


Một vấn đề quan trọng và vô cùng hữu ích nữa chính là kinh nghiệm giáo dục con trẻ từ các thầy cô trong những buổi gặp mặt chia sẻ giữa gia đình và nhà trường, để từ đó có thể thấu hiểu được thiên hướng và nguyện vọng của con. Mối quan hệ tích cực giữa nhà trường và gia đình thật sự sẽ giúp con em chúng ta phát triển đúng đắn, bản lĩnh và tự lập hơn rất nhiều trong học vấn.

Đây cũng là vấn đề rất được VAS chú trọng đối với học sinh đang theo học Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge được giảng dạy song song với Chương trình Văn hóa Quốc gia tại hệ thống giáo dục của VAS. Chương trình này giúp các em trang bị các kỹ năng học thuật tương đương dành cho học sinh ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và bằng cấp tốt nghiệp của Cambridge và Bộ GD-ĐT Việt Nam.
 
Thành lập năm 2004, hệ thống VAS là trường tiên phong tại TP.HCM dạy chương trình quốc tế Cambridge xuyên suốt với các chứng chỉ Checkpoint 1, Checkpoint 2 và 3 lựa chọn từ lớp 9-12 để lấy bằng của bộ GD&ĐT, IGCSE, A Level với mức học phí hợp lý.


P.V
 

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản