Khai giảng niên học THPT trực tuyến đầu tiên

Sáng 27/8, Công ty cổ phần Trường học Trực tuyến Sài Gòn đã chính thức khai giảng niên học đầu tiên 2014 -2015 của Trường học trực tuyến Sài Gòn (ISS – Internet School of Saigon) dành cho chương trình Trung học Phổ thông (THPT) trên website www.thpt.iss.edu.vn. Đây là mô hình dạy học mới, vừa bám sát mục tiêu, cập nhật những đổi mới của chương trình giáo dục quốc gia, vừa năng động, hiện đại nhằm phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

Trường THPT trực tuyến đầu tiên của ISS khai giảng năm học 2014 -2015.

Theo đó, có 800 bài giảng trực tuyến thể hiện đầy đủ nội dung chương trình do Bộ Giáo dục đào tạo quy định của 8 môn học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Sử - Địa – Tiếng Anh thuộc 3 cấp lớp 10 – 11 – 12, được thực hiện công phu với công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tất cả các bài giảng này do hơn 80 giáo viên nhiều kinh nghiệm đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thể hiện và giảng dạy như Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Lê Hồng Phong, Phổ thông năng khiếu…, cùng với Nhà giáo ưu tú TS Nguyễn Bác Dụng (nguyên hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên Trần Đại Nghĩa) làm Chủ tịch hội đồng chuyên môn khối THPT…
Những bài giảng trực tuyến sinh động, phong phú do đội ngũ giáo viên kinh nghiệm giảng dạy.

Với ý tưởng mỗi bài giảng được xây dựng như là một bộ phim về giáo dục nên video bài giảng của ISS được tích hợp giữa nội dung giảng bài của giáo viên cùng với các hiệu ứng âm thanh, hình ảnh minh họa 2D/3D, các video clip, các thí nghiệm thực tế,… để giúp các em học sinh dễ dàng hiểu được những kiến thức trọng tâm trong từng bài học.

Ông Lê Thanh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường học trực tuyến Sài Gòn, cho biết mặc dù mô hình học trực tuyến đã có nhiều trên thị trường, nhưng với ISS, các video bài giảng được đầu tư kỹ về kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy lẫn hình ảnh, clip và thí nghiệm mô phỏng, mỗi bài học còn phần tóm tắt để các em học sinh có thể nắm được những kiến thức trọng tâm.

Ngoài ra, ISS còn có ngân hàng câu hỏi bài tập và đề kiểm tra được chuẩn bị kĩ lưỡng cho từng chương, từng phần của tất cả các môn sẽ giúp các em sau khi theo dõi các bài giảng trên video có thể luyện tập để kiểm tra kiến thức và ôn luyện cho các kì thi. Song song đó, phần tài liệu đọc thêm với những bài viết, những thông tin có liên quan đến bài học sẽ giúp các em mở rộng, liên hệ thực tế để hiểu bài hơn. Thuật ngữ Việt – Anh trong từng bài học sẽ giúp các em học sinh nâng cao từ vựng tiếng Anh chuyên môn và tạo sự tự tin cho con đường du học trong tương lai.

Học sinh có thể học bài bất cứ trên thiết bị di động nào chỉ cần kết nối internet.

Chỉ cần truy cập internet qua máy vi tính và các thiết bị di động số thông dụng, học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi và dễ nhớ. Ngoài ra, học sinh có thể xem lại nội dung tóm tắt bài giảng và làm bài kiểm tra kiến thức, bài tập trắc nghiệm – tự luận. Nếu có những bài không hiểu hoặc thắc mắc trong các bài giảng, học sinh có thể xem phần hỗ trợ câu hỏi hoặc gửi thông tin câu hỏi qua email, gọi điện thoại trực tiếp để được tư vấn hỗ trợ.

Thông qua ISS, phụ huynh cũng có thể học cùng con. Học phí cho mỗi môn học/năm là 50.000 đồng. Hiện website này đang chạy tốt trên cả các thiết bị di động với các hệ điều hành như Windows, Linux, Mac OS, Android.

Tin ảnh: Hải Yên

loading...
loading...

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản