Hơn 4.000 thí sinh thi HS giỏi guốc gia

Sáng 11/1, trên 4 nghìn học sinh trung học phổ thông bước vào kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2012 ở các môn: Toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, văn học, lịch sử, địa lý và ngoại ngữ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất ra đề thi và gửi cho các tỉnh thành trong cả nước. Các điểm thi được cử cán bộ, giám thị coi thi đến từ 2 hoặc 3 tỉnh khác nhau. Năm nay sẽ khôi phục hình thức tuyển thẳng đại học, cao đẳng (đối với học sinh đoạt giải 3 trở lên trong kỳ thi được tuyển thẳng đại học và giải khuyến khích tuyển thẳng cao đẳng theo đúng nhóm ngành quy định cho từng môn thi) sau khi đã tốt nghiệp trung học phổ thông theo quy định. Bộ chỉ xếp giải cá nhân (nhất, nhì, ba và khuyến khích) theo từng môn thi và tỷ lệ giải đối với mỗi môn thi từ khuyến khích trở lên, không vượt quá 50% số thí sinh dự thi; trong đó, số giải nhất, nhì, ba không vượt quá 60% tổng số giải.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công điện yêu cầu các địa phương chuẩn bị tổ chức nghiêm túc, an toàn kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát tất cả các khâu của quy trình tổ chức thi: Lập đội tuyển, tập huấn đội tuyển, coi thi... Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm. Tuyệt đối không cử những người tham gia tập huấn, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kì hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kì thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/1.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản