Học sinh tiểu học hớn hở học lắp ráp máy ghi âm

"Hoá ra mình có thể tự lắp ráp được một chiếc máy ghi âm – một việc ngỡ là rất phức tạp và trừu tượng"; em nào cũng hớn hở khoe như thế khi kết thúc buổi học.

Sáng 15/4, 100 học sinh Trưởng tiểu học Lê Quý Đôn, Trần Văn Ơn, Nguyễn Du, Võ Thị Sáu, Phù Đổng (Đà Nẵng) đã tham gia chương trình "Tìm hiểu Khoa học cùng Sony" lần thứ 11 với chủ đề "Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm".

Nhận các thiết bị từ BTC, cùng với sự hỗ trợ của các tình nguyện viên, các em đã từng bước thao tác và lắp ráp xong chiếc máy ghi âm của mình. "Hoá ra mình có thể tự  lắp ráp được một chiếc máy ghi âm – một việc ngỡ là rất phức tạp và trừu tượng"; em nào cũng hớn hở khoe như thế khi kết thúc buổi học.

“Lần đầu tiên chương trình "Tìm hiểu khoa học cùng Sony" đến Đà Nẵng, chúng tôi chọn chủ đề "Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm" vì máy ghi âm là một thiết bị dễ lắp ráp và tỷ lệ thành công cao hơn so với các thiết bị khác. Việc chọn lựa thiết bị chủ đề này nhằm bảo đảm mang đến niềm vui và sự hứng khởi cao nhất cho các em nhỏ. Thông qua chương trình "Tìm hiểu khoa học cùng Sony", chúng tôi hy vọng những cảm hứng, niềm đam mê khoa học, tìm tòi phát triển công nghệ sẽ được ươm mầm và phát triển trong lòng các em nhỏ - những mầm non làm nên tương lai của con người. Với sự thành công của chương trình ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng: Tìm hiểu khoa học cùng Sony sẽ tiếp tục quay lại và mang đến nhiều chủ đề hấp dẫn hơn nữa cho các em”, đại diện chương trình cho biết.

"Có thể nói, những buổi thực hành khoa học bổ ích này sẽ rút ngắn khoảng cách của trí tưởng tượng và khoa học thực tiễn, giúp các em nhận thấy rằng: chính các em cũng có thể làm khoa học và tăng niềm yêu thích, sáng tạo đối với khoa học. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, nhất là biết sử dụng tốt hơn các vật liệu tái chế. Rất nhiều em sau khi tham gia chương trình đã bày tỏ sự hứng khởi, thích thú và có ý định tìm hiểu thêm về khoa học trong tương lai", đại diện ngành giáo dục Đà Nẵng chia sẻ.

S
au 12 chương trình được tổ chức tại Việt Nam (từ năm 2011); với 4 chủ đề "Tự tạo kính 3D”, “Cách làm tai nghe từ vật liệu tái chế”, “Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và hướng dẫn lắp ráp máy ghi âm”, “Hướng dẫn lắp ráp bộ phát và lưu trữ điện”; chưng trình "Tìm hiểu Khoa học cùng Sony" đã góp phần thay đổi đáng kể nhận thức của cả người lớn và trẻ nhỏ về khoa học. Từ việc sử dụng các vật dụng vô cùng đơn giản, bao gồm cả một số vật liệu tái chế để chế tạo các thiết bị điện tử, cùng với những câu chuyện mang tính định hướng, chương trình không chỉ khơi gợi, phát huy niềm đam mê khoa học, mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường ở các em.


Chùm ảnh các học sinh lắp ráp đầy hào hứng tại chương trình:

100 học sinh tiểu học đã tham gia chương trình.

Máy ghi âm vốn là vật "rất phức tạp" trong suy nghĩ của các em.Nhưng bắt tay vào lắp ráp thì không thấy khó, mà là rất vui.

các tình nguyện viên Sony Electronics Việt Nam nhiệt tình giảng giải cho các em.

Kết thúc chương trình, ai cũng có sản phẩm.


TT/ Báo Tin Tức
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản