Học sinh lớp 12 vùng cấp độ 1 ở Bình Dương dự kiến đến trường từ ngày 1/11

Ngày 20/10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập trong trạng thái bình thường mới.

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa: Huyền Trang/TTXVN

Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất 2 phương án:

Phương án 1, các địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh) sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 kể từ ngày 1/11; khối lớp 10 và 11 học trực tiếp từ ngày 15/11; các khối lớp 6, 7, 8 và 9 học trực tiếp từ ngày 29/11. Các địa phương thuộc cấp độ 2 tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 12 từ ngày 29/11; các khối còn lại sẽ học trực tiếp trong tháng 12. Riêng học sinh tiểu học vẫn tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình, các trường mầm non tạm thời chưa hoạt động trở lại.

Phương án 2 là cho phép tất cả học sinh học trực tiếp sau độ phủ vaccine phòng COVID-19 cho các em từ 12 đến 17 tuổi đạt kế hoạch.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh đồng ý với phương án 1 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Minh, tùy tình hình thực tế của địa phương mà các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đánh giá mức độ nguy cơ để lấy cơ sở quyết định cho học sinh đến trường hay không.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương đang phối hợp với Sở Y tế rà soát danh sách, chuẩn bị kế hoạch để tiêm vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi. Sau khi vaccine được phân bổ, kế hoạc tiêm chủng cho học sinh sẽ được triển khai ngay, dự kiến là vào cuối tháng 10.

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã đánh giá nguy cơ, cấp độ dịch COVID-19 của tựng địa phương trong tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, 3 huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bắc Tân Uyên thuộc cấp độ 1 (vùng xanh); thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên ở cấp độ 2 (vùng vàng); thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng ở cấp độ 3 (vùng cam); không có huyện, thị nào ở cấp 4 (vùng đỏ).

Trong tổng số 91 xã, phường, thị trấn của tỉnh có 42 đơn vị ở cấp độ 1 (vùng xanh); 27 đơn vị ở cấp độ 2 (vùng vàng) và 22 đơn vị ở cấp độ 3 (vùng cam), không có đơn vị nào ở cấp độ 4 (vùng đỏ).

Toàn tỉnh Bình Dương được đánh giá là an toàn với dịch COVID-19 (vùng xanh).

Chí Tưởng (TTXVN)
Học sinh thuộc địa bàn xác định dịch cấp độ 1, 2 được đến trường
Học sinh thuộc địa bàn xác định dịch cấp độ 1, 2 được đến trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, địa bàn nào được xác định dịch cấp độ 1, 2, thì học sinh được đến trường học trực tiếp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN