Hà Nội xem xét xử phạt hành chính trường học ‘xé rào' cho học sinh đến trường

Trưa 9/10, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được sự việc Trường liên cấp Cappitole (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trường Liên cấp Capitole (xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) "xé rào" đón học sinh đến trường trong thời gian giãn cách vì dịch COVID-19. Ảnh: FB

Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo chi tiết của Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn; đồng thời xem xét xử lý nghiêm về hành vi vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch bệnh COVID-19.  

“Mức xử phạt như thế nào do địa phương thực hiện theo quy định phòng dịch và báo cáo lại với Sở”, ông Hoàng Hữu Trung cho biết.  

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Trường liên cấp Cappitole có địa chỉ tại xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn tổ chức cho học sinh đến trường học trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, sáng 8/10, tổ công tác phòng GD&ĐT phối hợp cùng UBND xã Tiên Dược, tổ chức kiểm tra để xác minh, làm rõ.  

Báo cáo với đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội đồng trường cho biết, sau khi Thành phố cho phép nới lỏng giãn cách xã hội, đặc biệt ở những vùng xanh như huyện Sóc Sơn, phụ huynh học sinh đã trở lại làm việc tại các cơ sở nhà máy, xí nghiệp… trong khi các nhà trường chưa hoạt động trở lại bình thường. Nhu cầu gửi con nhỏ trở nên bức thiết nên đã có nhiều ý kiến thông báo tới nhà trường đề nghị cho phép học sinh đến trường học.  

"Sau khi nhận được ý kiến của phụ huynh học sinh nhà trường đã tổ chức cho học sinh tới trường, trong điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch tốt nhất mỗi lớp không quá 10 học sinh. Nhà trường cũng đảm bảo khoảng cách, đo thân nhiệt, khử khuẩn cho học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và thực hiện khai báo y tế ngày đầu đi học, quét mã QR; có 8 giáo viên được tiêm 2 mũi và 2 giáo viên tiêm mũi 1 vắc xin phòng dịch COVID-19. Nhà trường tổ chức cho học sinh tới trường từ ngày 27/9 theo nhóm nhỏ", bà Hậu cho biết. 

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế của tổ công tác thì thấy không có Ban giám hiệu trực tại trường. Tại khu Mầm non của nhà trường có 4 lớp với 24 học sinh và 5 cô giáo. Tại khu Tiểu học của nhà trường có 4 lớp với 22 học sinh và 5 giáo viên. Để tránh việc kiểm tra của cơ quan chức năng nhà trường đón trẻ bằng cổng phụ, cổng chính không mở.

Tổ công tác đã yêu cầu nhà trường dừng ngay việc tổ chức các hoạt động cho học sinh tại trường, tổ chức khử khuẩn trong và ngoài nhà trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện khai báo y tế đúng quy định. Đồng thời, tổ công tác chuyển toàn bộ hồ sơ đến UBND xã Tiên Dược và phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, để xem xét lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội đồng nhận lỗi và cam kết thực hiện ngay yêu cầu của tổ kiểm tra; thực hiện ngay các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tiền Giang chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại
Tiền Giang chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại

Các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đang vệ sinh, khử khuẩn trường lớp để chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN