Học sinh “lên đồng” được đặc cách thi tốt nghiệp là sai sự thật

Đó là khẳng định của ông Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Bình trong buổi làm việc với phóng viên TTXVN vào sáng 14/6.

Cho đến thời điểm này, ngành giáo dục-đào tạo tỉnh chưa ra bất kỳ một văn bản, quyết định đặc cách nào cho các học sinh Phan Thị Hồng Dịu, Đinh Sỹ Long, Cao Thị Phương Yến ở Trường trung học phổ thông huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Trường hợp 3 học sinh này bị ốm, phải nằm viện trong kỳ thi tốt nghiệp là có thật. Theo bệnh án của Trung tâm Y tế huyện Minh Hóa, nơi các em nằm điều trị thì các học sinh này đều có chung triệu chứng bệnh loạn thần kinh cấp. Về việc các em bị bệnh, nhập viện, trước đó, Trường trung học phổ thông huyện Minh Hóa đã báo cáo lên Sở Giáo dục-Đào tạo để xin ý kiến chỉ đạo. Về phía Sở cũng đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của tỉnh. Ngay sau đó, tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo thành lập đoàn liên ngành kiểm tra sự việc này với sự tham gia của Sở Y tế, cùng các đơn vị chức năng khác. Sau khi kiểm tra, xác minh, bước đầu đoàn kiểm tra kết luận việc các em bị bệnh, phải nhập viện là đúng.

Cũng theo ông Nhân, hiện nay Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Quảng Bình đang xem xét việc bị bệnh của các học sinh này theo đúng quy định của ngành y tế, chứ không phải xem xét việc các em bị liệt sỹ nhập hồn , “lên đồng” như dư luận nêu, và nếu đúng theo các quy chế của Bộ Giáo dục-Đào tạo ban hành thì mới được xét đặc cách. Việc xét hay không xét đặc cách cho các học sinh nói trên sẽ được công bố vào ngày 18/6 này.

Thời gian qua, dư luận liên tục đồn thổi về chuyện các học sinh Phan Thị Hồng Dịu, Đinh Sỹ Long, Cao Thị Phương Yến ở Trường Trung học phổ thông huyện Minh Hóa (Quảng Bình), trong tháng 4 và tháng 5/2011 bị các liệt sỹ nhập hồn, “lên đồng” nhiều lần, và được xét đặc cách miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2011./.

Mạnh Thành
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản