Học sinh huyện Cần Giờ được nghỉ học 2 ngày tránh bão

Ngày 24/12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện Cần Giờ thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện được nghỉ học trong 2 ngày 25 và 26/12 để đảm bảo an toàn nếu bão vào.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo khẩn gửi Trưởng phòng giáo dục - đào tạo; Hiệu trưởng các trường THPT, cao đẳng – trung cấp chuyên nghiệp; Giám đốc trung tâm giáo dục dạy nghề – giáo dục thường xuyên; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng tránh, ứng phó với cơn bão gần biển Đông (bão Tembin).

Trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, học sinh thành phố sẽ được nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh yêu cầu căn cứ vào diễn biến tình hình thực tế của cơn bão Tembin, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc trung tâm giáo dục dạy nghề - giáo dục thường xuyên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện cho phép học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.


Bên cạnh đó, Sở đề nghị thủ trưởng các đơn vị trên nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ và xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi bão Tembin đi qua trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học; thông tin đến cha mẹ học sinh về việc quản lý con em và không tạo điều kiện cho con em tham gia các hoạt động nơi đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão Tembin.


Thông báo nêu rõ: Thủ trưởng đơn vị không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường tại địa bàn huyện Cần Giờ và các nơi khác trong thời gian diễn ra cơn bão Tembin cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn. 


Các đơn vị trường học tổ chức rà soát các khu vực trọng điểm vào thời điểm mưa lớn và mực nước triều dâng cao; có phương án xử lý kịp thời các sự cố xảy ra, không để xảy ra ngập úng kéo dài, gây thiệt hại đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại đơn vị.


Đan Phương/Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản