Hàng trăm trẻ mầm non không có nơi học vì cô giáo ôm tiền bỏ trốn

Ba ngày qua, tại khu vực phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ , hàng trăm phụ huynh lao đao, học sinh không có nơi học vì cô giáo ôm tiền bỏ trốn.

 

Hiện mỗi ngày có hàng chục phụ huynh nhốn nháo đến trước cửa nhà trẻ Hoa Mai địa chỉ 11/65, đường Vành Đai Phi Trường 31, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, trông ngóng thông tin trong vô vọng.

 

Bảng hiệu "Nhà trẻ Hoa Mai" nhưng thực chất là cơ sở giữ trẻ độc lập do bà Hồ Thị Bích Loan (42 tuổi) phụ trách. Ngày 9/9, Khi phụ huynh đưa con em đến để nhập học theo thông báo của trường thì mới tá hỏa khi phát hiện cơ sở trên đã đóng cửa và bảng hiệu cũng đã được gỡ xuống. Bà Loan phụ trách trường cũng biến mất, điện thoại di động không liên lạc được.

 

Ngày 12 /9, chúng tôi đến cơ sở nhóm giữ trẻ độc lập Hoa Mai để tìm hiểu thì thấy cơ sở đóng cửa. Người dân cho biết, họ cũng không để ý bảng hiệu được gỡ đi hồi nào và thay vào đó là bảng “cho thuê nhà”. N hiều phụ huynh học sinh cho biết, từ tháng 8 đã có hàng trăm phụ huynh đến gặp bà Loan để đóng tiền cho con em mình được học tại đây , từ mầm non đến mẫu giáo với số tiền gần 1 triệu đồng/cháu, gồm tiền học phí, tiền ăn, đồng phục ... và được bà Loan thông báo ngày 9 / 9 sẽ bắt đầu nhập học.

 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, trưởng KV 1, P. An Hòa cho biết, trong vài ngày qua đã có rất nhiều phụ huynh đã đóng tiền học cho cô Loan đến tìm, nhưng chủ nhà cho biết cô Loan đã trả lại mặt bằng cho thuê và đi đâu không rõ. Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết, thì cơ sở Hoa Mai chỉ là nhóm giữ trẻ độc lập chỉ được giữ không quá 50 cháu và do phường quản lý , cấp phép hoạt động. Nhưng bà Loan tự dựng bản hiệu l à T rường Mầm Non Tư thục Hoa Mai đ ã gây hiểu lầm cho nhiều phụ huynh tưởng đây cũng là địa chỉ có uy tín.

 

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều phụ huynh học sinh bức xúc cho biết, ngoài việc thu tiền của hàng trăm phụ huynh rồi bỏ trốn, thì trước đó từ tháng 8, bà Loan cũng đã trực tiếp gọi điện thoại cho từng phụ huynh có con em học lớp lá tại đây, để nhận “chạy trường ”. Do vậy đã có rất nhiều người đã đưa hàng chục triệu đồng cho bà Loan nhờ giúp “chạy trường” vào trường điểm, hoặc cho con được học bán trú tại các trường tiểu học trên địa bàn quận Ninh Kiều.

 

Một phụ huynh ngụ đường Mạc Đĩnh Chi , phường An Cư cho biết: Anh có đứa con học lớp lá tại nhà trẻ Hoa Mai. Bà Loan gợi ý giúp cho con anh vào trường tiểu học Lê Quý Đôn ( trường điểm ở đường Hòa Bình, quận Ninh Kiều ) học bán trú và yêu cầu anh đưa 7 triệu đồng để “chạy” giúp… Được biết, bà Loan cũng hứa hẹn với nhiều người khác và cũng đã nhận tiền của phụ huynh để “chạy” trường cho các cháu. Vài ngày trước,có một vài phụ huynh đến phòng gửi đơn tố cáo việc bà Hồ Thị Bích Loan (người phụ trách nhóm trẻ) mượn 50 chỉ vàng (trị giá trên 200 triệu đồng) từ ngày 22 / 11 / 2011 và hẹn trả vốn và lãi sau 3 tháng nhưng cho đến nay, bà Loan vẫn không trả và điện thoại thì không liên lạc được.

 

Ông Trần Văn Thiếu , T rưởng Phòng GD&ĐT quận Ninh Kiều nhận định: Theo phân cấp quản lý thì Nhóm giữ trẻ độc lập do phường quản lý và cấp phép, phòng GD& ĐT chỉ hỗ trợ về mặt chuyên môn. Còn về hành vi lừa đảo của bà Loan, ông Thiếu cho biết: Đang tập hợp hồ sơ để báo cáo với lãnh đạo và cơ quan điều tra.

 

Ông Nguyễn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ cho biết thêm: UBND quận đã có thông tin về hành vi sai phạm của bà Loan, phụ trách nhóm giữ trẻ độc lập Hoa Mai. UBND quận đã chỉ đạo cho UBND phường An Hòa khẩn trương xác minh, rà soát lại toàn bộ vụ việc để báo cáo cho UBND và Công an quận Ninh Kiều. Nếu phát hiện bà Loan có dấu hiệu phạm tội thì chuyển sang cơ quan công an để xử lý theo pháp luật. Riêng phụ huynh các cháu đã lỡ đóng tiền cho bà Loan thì quận tạo điều kiện chuyển các cháu qua cơ sở khác, đảm bảo cho các cháu được tiếp tục học. Riêng một số cháu dính líu đến hành vi lừa đảo “chạy” trường vào lớp 1 cũng sẽ tạo điều kiện cho các cháu được học đúng địa bàn, không để hậu quả lừa đảo của bà Loan làm ảnh hưởng đến việc học của các cháu.

 

 

Trần Khánh Linh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản