Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa tốt nghiệp đại học

Tối 8/10, tại Trung tâm Văn hóa - Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố năm 2018. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã dự Lễ.

Chú thích ảnh
Các Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018. Ảnh: Nguyễn Cúc-TTXVN

Đây là năm thứ 16 liên tiếp Hà Nội tổ chức tuyên dương các Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Lễ tuyên dương là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của thành phố đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Sau 16 năm, 1.705 Thủ khoa đã được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội. Nhiều bạn trong số các Thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm 2018, thành phố Hà Nội tuyên dương 88 Thủ khoa. Các Thủ khoa được tuyên dương là những sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, học viện với thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều Thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... Các Thủ khoa thực sự là những tấm gương tiêu biểu của sinh viên Thủ đô trong học tập và rèn luyện.

Là Thủ khoa kép của Học viện Cảnh sát nhân dân, Lê Thị Thùy Linh (lớp Điều tra chất lượng cao B11) chia sẻ, khoác lên mình bộ quân phục xanh, em luôn tự nhắc nhở mình phải tu dưỡng, rèn luyện thật tốt, kết hợp cả rèn đức, luyện tài, tự mình phấn đấu vươn lên. Được thành phố Hà Nội tuyên dương, được thầy cô, bạn bè, gia đình chúc mừng, em vừa tự hào, vừa xúc động. Linh cho biết, em sẽ lấy đó làm động lực để tiếp tục học tập, cống hiến, trở thành một công dân có ích, có đóng góp nhất định cho sự phát triển của Thủ đô và đất nước.

Chú thích ảnh
Thủ khoa Nguyễn Mai Anh (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) đại diện 88 Thủ khoa phát biểu tại lễ tuyên dương. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Cũng là một trong những Thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, Nguyễn Mai Anh (Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam) cho biết, em nhận thức sâu sắc rằng, đạt được danh hiệu Thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng đây mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài, ở đó có cả những cơ hội cùng với không ít thách thức. Em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến hết mình vì sự phát triển của Thủ đô, của đất nước và sự trưởng thành của chính em, để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của của gia đình, thầy cô, nhà trường và xã hội.

Thay mặt lãnh đạo thành phố biểu dương và chúc mừng thành tích của các Thủ khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý khẳng định, các Thủ khoa được vinh danh chính là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gửi gắm mong muốn các em Thủ khoa được vinh danh sẽ tiếp tục trau dồi, nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa sự phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ ngoảnh mặt, khoanh tay, thờ ơ hay khuất phục trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Đặc biệt, Hà Nội đang có những thời cơ và vận hội mới trong tiến trình xây dựng, phát triển. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đang quyết tâm xây dựng Hà Nội trở thành trung tâm sáng tạo, thành phố thông minh. Bên cạnh đó, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên quy mô toàn cầu mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của Thủ đô. Chính vì thế, với sức sáng tạo, hoài bão, đam mê và khát khao cống hiến, thành phố kỳ vọng các Thủ khoa xuất sắc sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy trí tuệ của tuổi trẻ viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố vì hòa bình.

Mai Linh (TTXVN)
Hòa nhạc thính phòng cổ điển Chamber tại TP Hồ Chí Minh
Hòa nhạc thính phòng cổ điển Chamber tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 9/10, Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP Hồ Chí Minh (HBSO) giới thiệu đến khán giả một đêm nhạc thính phòng cổ điển Chamber tại Nhà hát Thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN