Hà Nội huy động vốn xây trường mầm non công lập

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng công trình Trường Mầm non Lê Đại Hành và Trường mầm non Thanh Nhàn (thuộc quận Hai Bà Trưng), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã khẳng định: Hà Nội phấn đấu mỗi phường ít nhất có một trường mầm non công lập. Trong thời gian tới thành phố sẽ tích cực rà soát quỹ đất trên địa bàn, kể cả quỹ đất xen kẹt, nhỏ hẹp đều sẽ được dành đầu tư xây dựng trường học.

 

Thời gian tới việc đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục sẽ được thành phố Hà Nội và các cấp, các ngành quan tâm. Nhiều cơ sở giáo dục đã được xây dựng mới, nâng cấp, mở rộng, đặc biệt là sau khi mở rộng địa giới hành chính. Tuy nhiên do khó khăn về quỹ đất nên trong nhiều năm qua một số địa phương còn thiếu trường học, nhất là ở các quận nội thành. Trước thực trạng đó, thành phố và các ngành đã tập trung chỉ đạo quyết liệt trong việc huy động các nguồn vốn để xây dựng trường, lớp. Đồng thời, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2012.

 

Riêng đối với trường mầm non, qua rà soát, chỉ còn 6 phường của quận Đống Đa và Hai Bà Trưng chưa có trường mầm non công lập, đã xác định được 8 điểm trường cần đầu tư xây dựng. Với việc khởi công thêm 2 trường mầm non công lập trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, đến nay, Hà Nội đã và đang xây dựng 6 điểm trường mầm non.

 

Trường mầm non Lê Đại Hành (cơ sở 1) tại 66 Vân Hồ 3 là công trình xây dựng mới gồm: khối nhà 4 tầng, khung bê tông cốt thép với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 2.100 m2. Sau khi hoàn thành, nhà trường sẽ tiếp nhận được khoảng 350 cháu và 12 lớp học đủ tiêu chuẩn với tổng mức đầu tư là hơn 17,8 tỷ đồng. Trường mầm non Thanh Nhàn (cơ sở 1) tại 63 Ngõ Quỳnh, công trình xây mới gồm: khối 4 tầng, với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng hơn 2.200 m2, sẽ tiếp nhận khoảng 350 cháu, 12 lớp học đủ tiêu chuẩn với tổng mức đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Cả 2 công trình này được thi công xây dựng trong khoảng thời gian 6 tháng.

 

 

Thanh Bình

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản