Hà Nội đảm bảo an toàn kỳ thi THPT 2015

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2015, Hà Nội đã bố trí 20 điểm thi phục vụ các thí sinh thuộc các huyện. Đối với các thí sinh của các trường THPT thuộc quận hoặc các trường THPT ở gần trường Đại học chủ trì sẽ được ghép vào các điểm thi do các trường Đại học chủ trì.

Qua khảo sát sơ bộ, trong kỳ thi quốc gia năm 2015, số lượng thí sinh dự thi có nguyện vọng chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT tại Hà Nội là hơn 13.000 thí sinh. Ảnh: TTXVN


Bên cạnh đó, Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo thi do một Phó Chủ tịch UBND thành phố là trưởng ban; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các quận huyện, thị xã và lãnh đạo các trường Đại học đều tham gia vào Ban chỉ đạo này. Mỗi quận, huyện có Ban chỉ đạo đảm bảo cơ sở vật chất, an ninh an toàn.

Hà Nội chủ động về số lượng hội đồng thi, cơ sở vật chất, các trường thi, giáo viên tham gia coi thi và chấm thi khi có yêu cầu. Đối với những môn thi không phải là sở trường của các trường Đại học sẽ phải nhờ các trường THPT. Sở cũng đã quán triệt với các trường THPT chuẩn bị một lượng giáo viên sẵn sàng tham gia kỳ thi nếu trường Đại học có yêu cầu. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lên kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi với phương án kỹ càng, quản lý đến từng điểm thi.

Trên địa bàn thành phố sẽ có hơn 20 điểm thi phục vụ các thí sinh thuộc các huyện: Thanh Trì, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Oai, Đan Phượng, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Ba Vì, thị xã Sơn Tây, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Đông Anh, Chương Mỹ (trừ các trường THPT Xuân Mai, THPT Ngô Sỹ Liên - Chương Mỹ), Gia Lâm (trừ các trường THPT Dương Xá, THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm, THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Lý Thánh Tông, THPT Tô Hiệu - Gia Lâm, Trung tâm giáo dục thường xuyên Phú Thị).

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 có hai loại cụm thi: Cụm thi do các trường Đại học chủ trì (để phục vụ thí sinh có nguyện vọng vừa xét tốt nghiệp THPT vừa tuyển sinh đại học, cao đẳng) và cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì (dành cho thí sinh có nguyện vọng chỉ xét công nhận tốt nghiệp THPT). Hà Nội có 8 cụm thi do các trường Đại học chủ trì, gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thủy lợi; Đại học Công nghiệp Hà Nội, Học viện kỹ thuật quân sự; Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Lâm nghiệp và Học viện Nông nghiệp Việt Nam.


P.A
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản