Chấm thi tốt nghiệp theo quy trình nghiêm ngặt

Theo quy định mới nhất của Bộ GD - ĐT, việc chấm bài thi tự luận và bài thi phần viết của các môn Ngoại ngữ phải tiến hành nghiên cứu, thảo luận kỹ về đáp án, biểu điểm và thực hiện nghiêm túc khâu chấm chung ban đầu theo quy định của Quy chế.


Dự kiến một số nơi sẽ hoàn thành chấm thi trước thời hạn quy định.


Một sở GD - ĐT có nhiều Hội đồng chấm thi thì các công việc này được tiến hành chung, thống nhất giữa các Hội đồng.


Bên cạnh đó, phải bố trí đủ giám khảo chấm thi tự luận để thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi của mỗi môn thi, theo tiến độ chấm của Hội đồng chấm thi; đồng thời, tổ chức cho các thành viên của Tổ chấm kiểm tra nghiên cứu, thảo luận đáp án, biểu điểm cùng với các tổ chấm thi.


Lãnh đạo Hội đồng chấm thi lựa chọn ngẫu nhiên một số bài đã chấm hoặc chọn ra những bài có nghi vấn và giao cho tổ chấm kiểm tra để chấm kiểm tra. Cán bộ chấm kiểm tra chỉ ghi điểm vào phiếu chấm cá nhân, không ghi điểm vào bài thi của thí sinh.


Với các bài thi trắc nghiệm đều được chấm bằng máy. Bộ phận giám sát chấm bài trắc nghiệm (gồm cán bộ thanh tra và công an) thực hiện giám sát trực tiếp, liên tục các hoạt động của tổ chấm bài thi trắc nghiệm.


Việc quét phiếu trả lời trắc nghiệm phải được giám sát chặt chẽ. Trước khi quét phải lập biên bản mở niêm phong. Sau khi quét phải lập biên bản niêm phong.


Những quy trình này phải được thực hiện một cách nghiêm ngặt.


Ghi nhận của Pv Báo Tin Tức thì sau khi Bộ GD – ĐT công bố hướng dẫn chấm các môn thi tốt nghiệp THPT 2014 vào tối 5/6, thì hôm nay (6/6) nhiều địa phương đã khởi động chấm các môn thi. Đại diện một số Sở GD – ĐT cho biết, công việc này hoàn thành trước 13/6. Sau đó có báo cáo cụ thể tới Bộ GD – ĐT.


Lê Vân

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản