Gia Lai: Lộ đề kiểm tra, học sinh lớp 9 thi lại môn Ngữ văn vào sáng 6/7

Ngày 4/7, thông tin từ UBND thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: Sau khi phát hiện việc lộ đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 học kỳ II năm học 2019- 2020, UBND thành phố Pleiku đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku sử dụng đề dự phòng tại các Trường THCS vào sáng 6/7.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Pleiku cũng giao Công an thành phố Pleiku phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku, các cơ quan chuyên môn tổ chức điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
 
Liên quan đến sự cố lộ đề thi, chiều 4/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Pleiku đã triệu tập hiệu trưởng của 21 trường trung học cơ sở trên địa bàn (trong đó có 2 trường tư thục) để nắm thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề đối với học sinh. Theo đó, một số học sinh đi học thêm nên biết trước đề và đã trao đổi với nhau trên mạng xã hội, đa số học sinh khác không biết và vẫn làm bài bình thường.
 
Đến thời điểm hiện tại người làm lộ đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 vẫn chưa được xác định.

Quang Thái (TTXVN)
Khởi tố Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên làm lộ đề thi công chức
Khởi tố Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên làm lộ đề thi công chức

Ngày 7/2, trao đổi với TTXVN, Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, về tội “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước”.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN