Ghi nhận sau ngày thi thứ hai

Phóng viên Báo Tin Tức có những ghi nhận tại các điểm thi sau ngày thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT.


Thí sinh hào hứng sau buổi thi. Ảnh chụp tại trường THPT Đống Đa-Hà Nội.


Đề địa lý hay


Hầu hết các thí sinh  đều thích đề thi địa lý năm nay và đều làm bài tốt.


Thí sinh Nghiêm Thúy Quỳnh: Em thấy đề thi địa lý năm nay khá vừa sức với học sinh, 100% nội dung bám sát với chương trình thầy cô giảng dạy ở trên trường, riêng em rất thích câu hỏi về phần biển đảo. Em làm xong bài thi chỉ hết 2/3 thời gian.


Thí sinh Nguyễn Đức Nguyên: Đề thi địa lý năm nay khá dễ. Nhiều bạn hoàn thành bài thi sớm. Em cũng chỉ làm trong khoảng 60 phút và nắm chắc đạt khoảng 8 điểm.


Thí sinh Thanh Thảo: Đề thi địa lý năm nay tương đối dễ. Kiến thức cơ bản, không quá nặng nề. Có nhiều câu gỡ điểm, không nhất thiết phải học thuộc, chỉ cần thường xuyên nghe báo đài là có thể làm được như câu 2.1, câu hỏi bám sát với tình hình thời sự, thực tế đang diễn ra. Đó cũng là câu mà em thích nhất.


Thí sinh Hà Anh: Đối với em, đề thi địa lý năm nay khá dễ dàng, phù hợp. Kể cả những bạn có học lực trung bình cũng có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Em hoàn thành bài thi chỉ trong khoảng 45 phút. Đặc biệt là câu hỏi có liên quan đến vấn đề Biển Đông, em cũng hay theo dõi thời sự nên khi làm câu này cũng tương đối dễ.


Đề thi toán bám sát nội dung chương trình học


Các thí sinh trao đổi sau buổi thi toán.


Khi được hỏi về đề thi toán năm nay, hầu hết các thí sinh đều có chung một nhận xét là đề thì toán năm nay phù hợp, bám sát nội dung chương trình học.


Thí sinh Dương Tiến Đạt: Đề thi toán phù hợp, bám sát nội dung chương trình học, kiến thức không nâng cao lắm nên em làm khá tốt.. Em nắm chắc đúng khoảng 90%.


Thí sinh Nguyễn Thanh Hằng: Đề thi năm nay khá phù hợp và sát nội dung chương trình học nên em làm được hết và chắc được khoảng 9,75 điểm.


Thí sinh Nguyễn Nhật Minh: Đề thi năm nay mức độ tương đương như mọi năm. Chỉ cần nắm được kiến thức cơ bản thì học sinh trung bình khá, học lực trung bình cũng có thể làm được.


Thí sinh Phạm Văn Đức: Đề thi toán năm nay tương đối dễ, bám sát chương trình học, chỉ có một câu hơi khó nhưng các bạn học lực trung bình cũng có thể làm được 70%. Riêng em thì hoàn thành bài trong khoảng 90 phút.


Các thí sinh ở trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) đa phần hoàn thành bài thi trước thời gian, tuy nhiên không có thí sinh nào ra sớm, khi được hỏi, các thí sinh đã cho biết lý do, đó là bởi sự nghiêm túc, sát sao trong việc coi thi. Thí sinh Phạm Văn Đức (THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông) cho biếtL “Quy chế thi khá chặt chẽ, coi thi nghiêm ngặt. Em phải ngồi chờ khá là lâu để có thể cầm đề ra về. Trong phòng thi của em không có trường hợp nào phạm quy.”


Tại điểm thi trường Lê Quý Đôn (Hà Đông), đánh giá về đổi mới trong quy chế thi tốt nghiệp năm nay, hầu hết phụ huynh đều cho rằng việc đổi mới trong quy chế thi năm nay là hợp lý:


Đổi mới thi cử năm nay giúp các em có thêm thời gian tập trung cho kỳ thi Đại học.


Phụ huynh Vũ Văn Minh: Sự đổi mới này theo tôi là để các em đều có bằng tốt nghiệp. Chỉ cần đạt 5 điểm trên một môn là đỗ, nếu không đủ điểm thì cộng điểm trung bình của cả năm học rồi chia đôi. Như vậy, thi tốt nghiệp sẽ không quá khó khăn với các em.


Phụ huynh Nguyễn Thị Hiến: Việc đổi mới thi tốt nghiệp năm nay giúp cho việc tốt nghiệp của học sinh tương đối thuận lợi, giúp các cháu bớt vất vả trong việc ôn thi tốt nghiệp, dành được nhiều thời gian hơn vào việc ôn thi đại học.


Phụ huynh Nguyễn Anh Tuấn: Sự đổi mới trong quy chế này rất hợp lý. Nếu được giảm tải thêm thì rất là tốt để bớt chi phí cho vấn đề này. Theo tôi thì nên xét tốt nghiệp hoặc chỉ thi hai môn toán và văn. Các môn còn lại thì nên cho kiểm tra để lấy điểm học kỳ.


Thí sinh Nguyễn Nhật Minh: Quy chế thi tốt nghiệp năm nay thuận lợi cho học sinh, giảm môn thi tốt nghiệp, chỉ có môn toán và văn là bắt buộc, hai môn còn lại được tư chọn nên không mất nhiều thời gian vào việc ôn thi tốt nghiệp mà dành được thời gian chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới.


Thí sinh Lưu Hồng Anh: Việc đổi mới này khá thuận lợi, nhất là đối với các bạn học lực yếu. Tạo cơ hội cho các bạn ấy có thể đỗ tốt nghiệp dễ dàng hơn.


Nguyễn Thị Bình.

Ảnh: Cúc Trần.

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản