Gần 400 học sinh Trường THCS Trần Phú - Quảng Ngãi phải nghỉ vì phòng học sắp sập

Cô giáo Võ Thị Xuân, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi cho biết: Lúc 10 giờ 20 phút sáng 21/10, hơn 400 học sinh cùng giáo viên nhà trường đang trong giờ học đã hoảng loạn tháo chạy vì một trong 4 phòng học bị gãy thanh đà giữa phòng học làm mái ngói uốn cong, bức tường nứt xiêu vẹo, nhưng may không sập đổ, cô giáo và hơn 30 học sinh lớp học này chạy thoát thân an toàn.

Cô giáo Xuân cho biết: Hai dãy phòng học với 7 phòng được xây dựng công trình cấp 4 dành cho học sinh khối lớp 6 và lớp 7, tổng cộng 391 học sinh, trong đó khối học sinh lớp 7 học tại dãy 4 phòng học được xây dựng từ năm 1967 đã 44 năm, khối học sinh lớp 6 học tại 3 phòng học xây dựng đã 35 năm. Hiện nay 2 dãy phòng học này xuống cấp nghiêm trọng, có thể sập bất cứ lúc nào.


Một thanh xà gồ chống đỡ mái ngói bị gãy có nguy cơ gây sập.

Ảnh: NLĐ


Trước tình hình phòng học xuống cấp, nhà trường đã nhiều lần báo cáo với các cấp từ UBND phường, Phòng Giáo dục và UBND thành phố Quảng Ngãi để nâng cấp. Tuy nhiên, cách đây 3 năm trường được thành phố cấp kinh phí để lợp tôn phía dưới mái ngói để chống dột khi trời mưa, đồng thời chống ngói rơi trúng đầu học sinh. Ngay sau khi sự cố các phòng học gãy đà và sắp sập, nhà trường lập biên bản và báo cáo các cấp. Phòng giáo dục và UBND Phường Trần Phú đã về kiểm tra và có văn bản kiến nghị lên UBND thành phố giải quyết.

Ban giám hiệu trường đã xin ý kiến Phòng giáo dục TP Quảng Ngãi và quyết định cho học sinh tạm thời nghỉ học một tuần để cán bộ, giáo viên tập trung chuyển toàn bộ các phòng hiệu bộ, phòng thiết bị... sang các phòng học “sắp sập”, dành chỗ cho học sinh khối lớp 6 và lớp 7 học tập tại các phòng học được xây dựng 2 tầng nhưng các phòng học này cũng đã xây dựng 48 năm, đang xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay các phòng học này đang quét vôi, mắc điện đảm bảo ánh sáng cho học sinh học tập.

Được biết, phòng giáo dục TP Quảng Ngãi đang đầu tư xây dựng Trường THCS Trần Phú mới, theo kế hoạch trương này đưa vào sử dụng giảng dạy học tập từ đầu năm học mới 2011-2012 nhưng do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng nên công trình này bị chậm trễ, nếu nhanh nhất cuối năm học này mới đưa vào sử dụng.

Để giải quyết tạm thời cho học sinh không phải học tại các phòng xuống cấp như hiện nay, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết: UBND TP Quảng Ngãi đã chỉ đạo các đơn vị thi công tại ngôi trường mới khẩn trương thi công hoàn chỉnh một dãy phòng học tại ngôi trường mới, chậm nhất cuối tháng 11 sắp tới đưa gần 400 học sinh trường THCS Trần Phú cũ sang học tại ngôi trường mới này, đồng thời thực hiện cưỡng chế một hộ cố tình gây cản trở trong quá trình xây dựng công trình trường THCS này.


Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản