Dạy trẻ học kỹ năng sống qua các chương trình trải nghiệm

Cung Thiếu nhi Hà Nội đang triển khai thực hiện một loạt các chương trình hè sắp tới, trong đó nhấn mạnh vào việc dạy trẻ học kỹ năng sống thông qua các chương trình rèn luyện, trải nghiệm. Tiêu điểm được chú trọng là chương trình mới “Sóc nhí thông minh”.

Chương trình được thực hiện thông qua việc tổ chức các trò chơi, các hoạt động ngoài trời tạo điều kiện cho trẻ một môi trường tự do và sáng tạo, sống gần gũi với thiên nhiên. Đồng thời, giúp trẻ rèn luyện khả năng đối phó với mọi hoàn cảnh, tập đương đầu với những khó khăn của cuộc sống và góp phần giúp trẻ rèn luyện chí khí, có trách nhiệm, biết trọng danh dự, hữu ích cho xã hội.

Nội dung chương trình tập trung vào việc tìm hiểu, phổ biến cho các em kiến thức về thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, môi trường, động thực vật; Các phương pháp tìm phương hướng; Đọc và sử dụng bản đồ và địa bàn, la bàn; Kỹ thuật di chuyển vượt chướng ngại vật; Cách dựng lều trại và các cách làm chòi trú ẩn bằng vật liệu thiên nhiên; Kỹ thuật mưu sinh, thoát hiểm trong thiên tai; Biết bảo vệ sức khỏe và phòng chống các bệnh thông thường; Cứu thương và cấp cứu…

Kim Anh

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản