Đại học Khoa học Tự nhiên là trường đầu tiên ở Đông Nam Á đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

Ngày 20/11, đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Trường chính thức được công nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA.

Tháng 1/2017, Trường ĐHKHTN đã được Hội đồng Đảm bảo chất lượng của AUN-QA tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Đây được xem là dấu mốc quan trọng trên hành trình đưa Trường ĐHKHTN trở thành một đại học nghiên cứu tiên tiến trong tương lai khi đạt chuẩn tiêu chuẩn chất lượng AUN-QA cấp trường.

Sau 2 năm chuẩn bị, từ ngày 15 - 20/1/2017, Trường đã tiến hành đánh giá chất lượng cấp trường theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Trường ĐHKHTN là trường đại học đầu tiên ở Đông Nam Á kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn này.

Với mục đích phát triển nguồn nhân lực thông qua giáo dục đại học trong khu vực ASEAN, năm 1995, Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) đã được thành lập. Bao gồm 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí của bộ tiêu chuẩn, chuẩn kiểm định chất lượng AUN đang là cái đích mà nhiều trường đại học tại Việt Nam và trong khu vực Đông Nam Á hướng tới. Việc kiểm định nhằm củng cố toàn diện chất lượng đào tạo, nghiên cứu, dịch vụ và đánh giá hiệu quả của hệ thống đảm bảo chất lượng nội bộ.

Chia sẻ về thành tựu trên, PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN khẳng định: "Đây là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo đúng đắn và sâu sát của lãnh đạo các cấp, những nỗ lực, phấn đấu rất tích cực, hiệu quả của toàn thể các đơn vị, cán bộ, người học trong toàn Trường và sự hỗ trợ, hợp tác quý báu của các đơn vị và cá nhân liên quan".

Trong giai đoạn 2012 - 2015, Trường ĐHKHTN đã có 6 chương trình đào tạo được AUN kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Đó là chương trình đào tạo cử nhân ngành Hóa học, ngành Sinh học, ngành Toán học, ngành Vật lý, ngành Địa chất và ngành Khoa học Môi trường. Trong đó, chương trình ngành Hóa học và ngành Địa chất được 5.0 điểm, là những chương trình đào tạo có điểm đánh giá cao thứ 2 ở khu vực Đông Nam Á.


Từ ngày 21 - 23/11, Trường tiếp tục đón đoàn đánh giá của AUN tới kiểm định chất lượng cho Chương trình đào tạo cử nhân của 2 ngành: Địa lý tự nhiên và Khí tượng học.

Hiện nay, Trường ĐHKHTN đang đào tạo 10.000 học sinh, sinh viên, học viên theo 40 chương trình đào tạo bậc đại học, trong đó có nhiều chương trình nhiệm vụ chiến lược (cử nhân khoa học tài năng, chất lượng cao, chương trình tiên tiến, đạt trình độ quốc tế).

Lê Sơn/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản