Đại học Hùng Vương nhận lỗi và cam kết chấn chỉnh

Sau khi xảy ra vụ “giam lỏng” Đoàn công tác đến công bố quyết định kỷ luật của trường ĐH Hùng Vương, Hội đồng quản trị (HĐQT) trường đã có thông báo chính thức xin lỗi về việc để xảy ra hành vi cản trở, đồng thời cam kết chấn chỉnh các hoạt động của trường trong thời gian sớm nhất.

Ngày 8/3, Phó Chủ tịch HĐQT của trường Hùng Vương, ông Hoàng Sỹ Hóa (ông Hóa là người tiếp nhận lại các công việc của ông Đặng Thành Tâm do bị tạm đình chỉ chức vụ Chủ tịch) đã có thông cáo chính thức xin lỗi vì để xảy ra vụ việc cản trở đoàn cán bộ Sở Nội vụ TP.HCM đến triển khai quyết định xử lý kỷ luật tại trường Hùng Vương. Thông cáo có đoạn: HĐQT ĐH Hùng Vương chúng tôi cực lực phản đối hành vi vô văn hóa và vi phạm pháp luật đối với đoàn cán bộ đang thi hành nhiệm vụ của nhóm người này. Chính bản thân chúng tôi tham dự cuộc họp với đại diện UBND và các sở, ban ngành hôm đó cũng bị “giam lỏng”.

Ông Hóa cho biết, hiện tại nhà trường đang cố gắng để xử lý mọi việc ổn định, tránh gây hoang mang cho các em sinh viên và cán bộ, nhân viên trong trường, duy trì hoạt động của trường bình thường; đồng thời, sẽ lập tổ công tác đánh giá đầy đủ và đưa ra các hình thức kỷ luật cụ thể với từng đơn vị, cá nhân sai phạm. Đối với nhóm người cố tình chống phá, ngăn cản người thi hành công vụ cần phải lên án và nghiêm khắc xử lý. Công việc sắp tới là giải quyết ổn định bộ máy hành chính và một số đơn vị chuyển về trụ sở chính của trường đã được xây dựng tại số 736 Nguyễn Trãi; đồng thời, sử dụng hơn 2.000 m2 tại khu phần mềm Quang Trung do Saigontel cho mượn để đáp ứng cho nhu cầu học tập của 50% sinh viên.

Cổng vào trường Đại học Hùng Vương. Ảnh: CTV


Liên quan đến việc đình chỉ chức vụ chủ tịch HĐQT đối với ông Đặng Thành Tâm, hiện ông Tâm đang đi công tác nước ngoài nhưng cũng đã bày tỏ quan điểm việc UBND TP.HCM ra quyết định đình chỉ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông và Hiệu trưởng trường ĐH Hùng Vương của ông Lê Văn Lý là đúng.

HĐQT của trường đã tiến hành họp và ra Nghị quyết chấp hành chỉ đạo của UBND TP.HCM và kiểm điểm các cá nhân có liên quan. Riêng ông Đặng Thành Tâm đã tạm thời thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT của trường và bàn giao lại công việc cho Phó chủ tịch là ông Hoàng Sỹ Hóa để chờ quyết định chính thức của UBND TP.HCM.

Ngày 5/3, UBND TP.HCM đã có cuộc họp để thực hiện quyết định tạm đình chỉ này. Cuộc họp có mặt tham dự của Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, đại diện văn phòng Bộ GD&ĐT phía nam, và 5 thành viên HĐQT của ĐH Hùng Vương. Tuy nhiên, tại cuộc làm việc, khi các quyết định đình chỉ công tác đối với Chủ tịch HĐQT Đặng Thành Tâm và Hiệu trưởng Lê Văn Lý được tổ công tác trao cho đại diện HĐQT thì trợ lý hiệu trưởng bất ngờ xông vào la lối, gây gổ với các thành viên dự họp và cho rằng cuộc họp công bố các quyết định trên là trái pháp luật, vì không có mặt người ký quyết định tham gia với tư cách chủ trì. Sau đó, một nhóm người đã vào hùa cùng vị này và yêu cầu đại diện tổ công tác phải ký vào biên bản với nội dung Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận vắng mặt tại buổi làm việc.

Ngày 7/3, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ký quyết định ngừng tuyển sinh năm 2012 đối với Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM vì lý do trường mất đoàn kết nghiêm trọng trong nội bộ lãnh đạo dẫn đến mất khả năng điều hành hoạt động của nhà trường, ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và môi trường giáo dục. Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết sau thời hạn ngừng tuyển sinh, nếu nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tuyển sinh được khắc phục thì Bộ xem xét cho phép nhà trường tuyển sinh trở lại.

Đại học Hùng Vương được thành lập từ năm 1995 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2006 được chuyển từ hình thức dân lập sang tư thục. Theo kết luận của cơ quan chức năng TP.HCM, quá trình điều hành và thành lập thủ tục chuyển đổi ĐH Hùng Vương sang loại hình trường đại học tư thục đã xảy ra nhiều tiêu cực, sai phạm dẫn đến mâu thuẫn nội bộ nghiêm trọng kéo dài.

Sĩ Dũng

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản