Công bố danh sách 1.131 ứng viên đạt chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2017

Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) đã công bố quyết định do ông Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch hội đồng, ký công nhận những nhà khoa học, nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (GS, PGS) năm 2017.

Danh sách đầu tiên mà HĐCDGSNN đưa ra là 1.226 ứng viên. Như vậy, có 95 ứng viên “rơi” khỏi danh sách này. Trong số 95 người này, có một trường hợp do hội đồng ngành hóa học - công nghệ thực phẩm loại ra (do thiếu minh chứng đạt tiêu chuẩn trong hồ sơ) trong đợt rà soát mà Thủ tướng Chính phủ yêu cầu. 94 ứng viên còn lại thuộc diện hồ sơ bị “treo”, chưa được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS đợt xét năm 2017.

Theo HĐCDGSNN, sở dĩ những hồ sơ này bị “treo” là do chưa đảm bảo đủ tiêu chuẩn theo quy định, cần xác minh thêm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Việc tiếp tục xác minh, làm rõ những hồ sơ này sẽ do Thanh tra Bộ GD-ĐT chủ trì. Trong đó, chiếm phần lớn là các trường hợp ứng viên có nơi làm việc không phải là cơ sở đào tạo đại học, mà là các cơ quan quản lý nhà nước.

Với 85 ứng viên GS được công bố lần đầu vào cuối tháng 1/2018 thì danh sách đạt chuẩn vừa được ban hành chỉ còn 74 GS. Đối với PGS, có 84 ứng viên không nằm trong danh sách được công nhận đủ tiêu chuẩn xét duyệt lần này.

Bộ trưởng đã giao Thanh tra Bộ chủ trì xác minh làm rõ thông tin các trường hợp mà hồ sơ chưa đảm bảo đầy đủ các minh chứng theo quy định, cần xác minh thêm những thông tin ứng viên khai chưa rõ ràng hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo để báo cáo tại cuộc họp HĐCDGSNN lần thứ IX.

Trước đó, Thường trực Chính phủ đã thống nhất yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD-ĐT - Chủ tịch HĐCDGSNN Phùng Xuân Nhạ và Hội đồng chức danh "nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc" vì để tình trạng còn nhiều hồ sơ ứng viên chưa bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn, cần phải xác minh thêm trong đợt xét vừa qua.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về việc công nhận và rà soát lại này.

L.S/Báo Tin tức
Tin khác
  • Bị cắt giảm đãi ngộ, giáo viên dạy học sinh dân tộc gặp khó

    Bị cắt giảm đãi ngộ, giáo viên dạy học sinh dân tộc gặp khó

    11:15 ngày 21/09/2019

    Tháng 4/2019, Quyết định số 21/2019/QĐ-UBND ngày 25/3/2019 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc bãi bỏ chế độ đãi ngộ cho giáo viên dạy học sinh người dân tộc, bắt đầu có hiệu lực. Sau khi thi hành quyết định trên, giáo viên các trường ở vùng sâu, vùng xa huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, đã gặp không ít khó khăn về cuộc sống, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản