Chuỗi sự kiện ra mắt Hita Game và Ngày hội Tony Buzan

Ngày 13/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 5 năm Ngày mất Giáo sư Tony Buzan - “cha đẻ” Sơ đồ Tư duy, Viện Nghiên cứu phát triển sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam phối hợp với Viện Kỷ lục Việt Nam, Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực tổ chức ra mắt sản phẩm giáo dục Hita Game - Trò chơi của những Hiền Tài và Ngày hội Tony Buzan tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Giáo sư Marek Kasperski, Phó Chủ tịch Tổ chức Tony Buzan, chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp của Cố Giáo sư Tony Buzan.

Tại chuỗi sự kiện lần này có hoạt động triển lãm những kỷ vật của cố Giáo sư Tony Buzan (nguyên Chủ tịch Hội đồng Thể thao Trí tuệ Thế giới), do Giáo sư Marek Kasperski, Phó Chủ tịch Tổ chức Tony Buzan lựa chọn và mang về trao tặng cho Tổ chức Mindmap Việt Nam. Trong đó có các tài liệu, bút tích, đồ dùng… đã gắn bó và đồng hành cùng cố Giáo sư Tony Buzan trong suốt cuộc đời, sự nghiệp; nhất là trong hành trình sáng tạo và phát triển phương pháp Sơ đồ Tư duy.

Với mong muốn giới thiệu, lan tỏa phương pháp, chương trình mới trong lĩnh vực Sơ đồ Tư duy, siêu trí nhớ dành cho cộng đồng yêu thích phương pháp học tập thông minh, Viện Nghiên cứu phát triển sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Tâm Trí Lực chính thức ra mắt sản phẩm giáo dục Hita Game - Trò chơi của những Hiền Tài. Đây là sản phẩm được đúc kết từ kinh nghiệm 10 năm tìm tòi, nghiên cứu và phát triển thành chương trình đào tạo của Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong cùng các cộng sự.

Chú thích ảnh
Khu vực triển lãm những kỷ vật của Cố Giáo sư Tony Buzan.

Sản phẩm giáo dục này được thiết kế dưới dạng một trò chơi board game thư giãn, giúp các con chơi mà học, học mà chơi. Bộ sản phẩm gồm 4 quân cờ Voi Hita tương ứng với 4 người chơi (hoặc 8 người/4 đội). Để thuận tiện cho người dùng trải nghiệm và học tập bằng Hita Game mọi lúc, mọi nơi, phiên bản ứng dụng trên điện thoại và máy tính dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7/2024 với đồ họa 3D sinh động.

Chú thích ảnh
Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, tác giả Hita Game chia sẻ sản phẩm tại sự kiện.

Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong, tác giả Hita Game chia sẻ, Hita Game là bộ giáo cụ đào tạo các con về phẩm chất, đạo đức, năng lực cốt lõi, phương pháp học tập, xử lý những tình huống trong cuộc sống… thông qua những trải nghiệm thú vị và giúp trẻ trở thành những con người khỏe mạnh, hiếu thảo, trung thực, tự lập, tự tin, tự học. Bộ giáo cụ này được tạo ra với mong muốn tiếp nối giấc mơ của cố Giáo sư Tony Buzan là giúp cho những đứa trẻ toàn thế giới được học tập nhẹ nhàng, vui vẻ.

Bà Võ Thị Thái Vượng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển sáng tạo Sơ đồ Tư duy và Bản quyền Việt Nam cho biết, trong quá trình nghiên cứu và phát triển Hita Game, các bên tham gia đã mời một số chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước trải nghiệm, đánh giá về tính nhân văn, tính giáo duc. Do đó, Hita Game là sự tự hào của người Việt Nam. Bà Võ Thị Thái Vượng mong muốn, sản phẩm ngày càng lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng để giúp cho người chơi được phát triển toàn diện cả đức và tài.

Tin, ảnh: Mỹ Phương (TTXVN)
Top 10 trường có thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 3
Top 10 trường có thí sinh đạt điểm cao nhất kỳ thi Đánh giá tư duy đợt 3

Ngày 19/3, Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố phổ điểm thi đợt 3 kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024 (TSA 2024). Điểm thi cao nhất đợt này là 96,43/100.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN