Chiều 24/6, trên 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Chiều 24/6, trên 887.000 thí sinh cả nước đến trường thi để làm thủ tục tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 và nghe phổ biến quy chế thi. Đây là kỳ thi quan trọng, vừa là căn cứ xét tốt nghiệp phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm nay có 880.104 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó số thí sinh đăng ký chỉ lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT là 233.977, chiếm 26,38%; thí sinh đăng ký thi chỉ lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng là 30.202 em, chiếm 3,4%; thí sinh đăng ký thi lấy kết quả xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 622.925 em, chiếm 70,22%.

Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, đề cao chống gian lận thi cử, khắc phục những hạn chế trong công tác tổ chức thi THPT quốc gia năm ngoái.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là: Thí sinh tự do, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh lớp 12; đề thi và bài thi được bảo quản trong tủ riêng biệt, có khóa và niêm phong, khi mở niêm phong phải có sự chứng kiến của công an và những người ký nhãn niêm phong; phòng bảo quản đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động tại phòng 24 giờ/ngày, có ít nhất một công an trực. Các phòng chấm thi có camera giám sát 24/24h.

Năm nay, các trường đại học, cao đẳng địa phương không được tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình như trước đây. Các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm (năm ngoái, việc chấm thi giao cho địa phương). Người có người thân dự thi trong năm tổ chức kỳ thi thì không tham gia ban chấm thi trắc nghiệm tại địa phương có người tham dự thi.

Bộ GD-ĐT đã sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm để tăng tính bảo mật. Cụ thể, Bộ sẽ "đánh phách" điện tử Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh: sau khi quét bài thi trắc nghiệm sẽ được mã hóa, không còn nhìn thấy gì trên bài.

Bên cạnh đó, năm nay sẽ cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có bằng trung cấp nghề và thay đổi công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT.

Từ năm nay, các thí sinh có điểm thi thay đổi sau khi phúc khảo thì được cấp Giấy chứng nhận kết quả thi mới; Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo được thu hồi và tiêu hủy.

Chiều 24/6, buổi chiều từ 14 giờ, thí sinh làm thủ tục dự thi (nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi). Ngày 25/6: Buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút), chiều thi môn Toán (90 phút). Ngày 26/6: Buổi sáng thi bài thi Khoa học tự nhiên (150 phút), chiều thi môn Ngoại ngữ (60 phút). Ngày 27/6: Buổi sáng thi bài thi Khoa học xã hội (150 phút).

Chú thích ảnh
Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia phân luồng giao thông phía bên ngoài khu vực điểm thi. 
Chú thích ảnh
Thí sinh Nguyễn Thị Thúy Hà (trường Thực nghiệm) bị tai nạn được các thanh niên tình nguyện giúp đỡ đưa lên phòng thi.
Chú thích ảnh
Các thí sinh tại điểm thi THPT Việt Đức, Hà Nội trong ngày đến trường thi làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. 

 

Chú thích ảnh
Thí sinh chờ đợi tới giờ gọi vào phòng nghe phổ biến quy chế thi, làm thủ tục dự thi.
Chú thích ảnh
Một số thí sinh xem lại họ tên và số báo danh của mình và số phòng thi.
Chú thích ảnh
Giám thị kiểm tra thông tin, số báo danh, số phòng thi.
Chú thích ảnh
Các thí sinh nghe giáo viên phổ biến quy chế và thời gian thi.
Chú thích ảnh
Nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng, tâm lý khá căng thẳng.
Chú thích ảnh
Chỉnh sửa những thông tin chưa chuẩn xác của thí sinh.

 

 

Lê Vân, Lê Phú/ Báo Tin tức

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản