Cậu học trò giỏi “bốn trong một”

Kết thúc kỳ thi Cao đẳng - Đại học , Dương Thanh Hùng, học sinh lớp 12 Toán trường Trung học phổ thông (THPT) chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm được nhiều thầy cô, bè bạn tặng cho biệt danh là học sinh “bốn trong một”: Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Vĩnh Long với 58 điểm, học sinh giỏi Quốc gia môn Toán với giải Khuyến khích, Thủ khoa trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh với 29,5 điểm và Á khoa 2 của trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh với 28 điểm.

Đam mê học Toán từ nhỏ nên Thanh Hùng luôn dành nhiều thời gian cho môn học này. Chính niềm đam mê và sự chuyên cần trong học tập đã mang lại thành tích xuất sắc cho Hùng khi điểm trung bình môn Toán cuối năm lớp 12 của em đạt điểm 10. Thành tích học tập của Hùng được thể hiện ở kết quả liên tục 12 năm học em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, đặc biệt với 3 năm liên tục ở bậc THPT em đều đứng vị trí thứ nhất lớp chuyên Toán của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Với kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua đạt 58 điểm, em cũng là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp đứng thứ 2 trong cả nước. Trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua, Hùng đăng ký thi khối A vào ngành Tài chính Ngân hàng, trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh và thi khối B vào ngành Bác sĩ đa khoa trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh. Kết quả, khối A, Hùng đạt 28 điểm với các môn Toán 9, Lý 9,5 và Hóa 9,5; khối B đạt 29,5 điểm với các môn Sinh 9,25 điểm (làm tròn 9,5), Toán 10 và Hóa 10. Điều đặc biệt là Hùng không “luyện” khối B nhưng kết quả thi khối B của Hùng vẫn đạt "top" những học sinh đậu Thủ khoa của cả nước. Hùng bảo “Em vui không thể tả” khi biết tin mình đậu Thủ khoa.

Hùng chia sẻ: “Trong các đợt thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, em cố gắng học tập thật tốt và tích cực tham gia phong trào hoạt động của lớp, trường. Với em, việc học, hay vui chơi cũng chính là góp phần để kết quả học tập cao hơn”. Ông Bùi Chí Hiếu – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long) đánh giá rất cao về năng lực học tập, đạo đức tác phong và các mặt hoạt động của em Dương Thanh Hùng. Ông Hiếu cho biết, nhà trường đang kiến nghị Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho Hùng về thành tích học tập này.

Hùng vốn là con “nhà nòi” của gia đình tài chính ngân hàng bởi cả cha và mẹ em đều là cán bộ trong ngành ngân hàng. Được điểm cao khi thi vào trường đại học Kinh tế, em cũng đậu luôn thủ khoa của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Sau khi trăn trở, chọn lựa, Hùng đã quyết định dứt khoát sẽ theo đuổi ngành Y để trở thành một bác sĩ đa khoa trong tương lai.

Phạm Thị Bình

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản