Các trường Đại học đồng loạt khai giảng năm học mới

Trong hai ngày 20-21/9 vừa qua, hàng loạt các trường Đại học đã khai giảng năm học mới như Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Báo chí và Tuyên truyền….

Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại lễ khai giảng.

Ngày 21/9, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức lễ khai giảng năm học 2017-2018, với sự góp mặt của hơn 1.600 sinh viên mới.

Trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Năm học 2017-2018, Học viện tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm; gồm phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường, tạo tiền đề để tiến hành đổi mới năng động, sáng tạo và hiệu quả các mặt công tác của nhà trường; Tiếp tục đổi mới đồng bộ các hoạt động đào tạo, trong đó đổi mới phương pháp dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng hoạt động cho sinh viên, đây là những khâu đột phá để nâng cao chất lượng của nhà trường; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động đào tạo trên cơ sở ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin quản lý và giảng dạy, triển khai mạnh mẽ công tác kiểm định chất lượng, bảo đảm chất lượng đầu ra theo các chuẩn đã cam kết về chất lượng đào tạo, tăng cường trách nhiệm của nhà trường đến hiệu quả cuối cùng là việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp…


Buổi lễ khai giảng năm học mới của trường Đại học Ngoại Thương diễn ra sáng 20/9, với sự có mặt của hơn 3.000 tân sinh viên hệ chính quy K56, sinh viên các chương trình đào tạo quốc tế, các học viên cao học, các nghiên cứu sinh.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Năm học mới 2017 – 2018, trường Đại học Ngoại Thương lấy trọng tâm là đột phá trong quản trị đại học, tăng cường các điều kiện đảm bảo chất lượng, xây dựng môi trường sư phạm và mở rộng các mô hình hợp tác trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Tiến Hoàn, đại diện Chi nhánh 139 Cầu Giấy -  Công ty BTMC trao hỗ trợ sinh viên cho đại diện trường Đại học Ngoại Thương.

Để tiếp tục vươn lên, đảm bảo phát triển bền vững đòi hỏi mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhân viên phục vụ nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đổi mới trong thực hiện công việc. Mỗi cá nhân không tự thỏa mãn mà cần liên tục đổi mới, làm tốt hơn nữa những việc mình đã làm tốt.


Ngày 20/09/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018. Buổi lễ có sự góp mặt của 1.345 tân sinh viên K51 – QH.2017.F1. 

Tiết mục văn nghệ trong lễ Khai giảng của trường Đại học Ngoại ngữ.

Trong lễ khai giảng, Nhà trường đã tiến hành khen thưởng cho 16 thủ khoa tuyển sinh đầu vào của các ngành. Đồng thời, đại diện lãnh đạo các khoa đào tạo cũng đã gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên. Bên cạnh đó, trường cũng khen thưởng và tuyên dương 31 sinh viên xuất sắc các khóa có thành tích trong học tập và rèn luyện trong năm học 2016-2017.

Trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc.

Nhân dịp đầu năm học mới 2017 – 2018 này, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu – Chi nhánh 139 Cầu Giấy đã đồng hành cùng với các trường, trao 50 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và thủ khoa đầu vào của Trường Đại học Thương Mại, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN, ĐH Ngoại Thương, ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQGHN và Học viện Báo chí và Tuyên truyền...


Đây là hoạt động nhằm phát huy truyền thống nhân văn, chia sẻ với cộng đồng; thể hiện sự quan tâm, khuyến khích, động viên các em sinh viên, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập, rèn luyện đạt kết quả cao trong


Nhóm PV/Báo Tin Tức
Lễ khai giảng diễn ra gọn, ý nghĩa cho một năm học mới
Lễ khai giảng diễn ra gọn, ý nghĩa cho một năm học mới

Sáng ngày 5/9, các trường học tại Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2017-2018. Lễ khai giảng diễn ra nhanh gọn, không quá 1 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN