Tưng bừng khai giảng năm học mới

Sáng ngày 5/9, hàng triệu học sinh, thầy cô giáo trên cả nước bước vào lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Niềm vui, kỳ vọng vào một năm học mới được học sinh, giáo viên mang đến cho lễ khai giảng.

Trước khi lễ khai giảng diễn ra, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi thư chúc mừng tới các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh, sinh viên trong cả nước.

Bức thư nêu rõ: Năm học 2017 - 2018, ngành giáo dục đứng trước những thuận lợi, thời cơ nhưng cũng còn nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi tất cả chúng ta cùng phải quyết tâm, nỗ lực nhiều hơn nữa.


Các cô giáo, thầy giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành cần tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, kiên quyết khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm học vừa qua, chủ động đổi mới, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp mà ngành Giáo dục đã đề ra. Các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc ta, cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội.


Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã tới dự và đánh trống khai giảng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng tại trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. Ảnh: Bùi Tuấn.

Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên là một trong những đơn vị giàu thành tích nhất cả nước về đào tạo học sinh năng khiếu các môn Toán học và Khoa học tự nhiên, đang dần khẳng định vị thế trong các trường THPT danh tiếng của khu vực và thế giới.


Từ năm 1974 đến nay, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên đã đạt được 184 huy chương tại các kỳ thi Olympic quốc tế, trong đó có 51 huy chương Vàng. Trong năm học 2016 - 2017, học sinh của Trường xuất sắc đạt 2 huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế, 1 huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế, 1 huy chương Bạc Olympic Sinh học quốc tế và 1 huy chương Đồng Olympic Tin học quốc tế, chiếm 5/21 tổng số huy chương của cả nước. Ngoài thành tích trong kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh của Trường còn đạt nhiều giải cao trong cáckỳ thi khác ở trong nước và quốc tế.


Lễ khai giảng năm học mới của Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên diễn ra trang trọng, tràn ngập niềm vui, lòng tự hào và phấn chấn của thầy và trò Nhà trường, hòa chung trong không khí tựu trường của hàng triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Phó Thủ tướng trao thưởng cho những học sinh đạt giải Olympic quốc tế vừa qua. Ảnh: Bùi Tuấn.

Học sinh Phạm Đức Anh (Lớp 10 Tin) cho biết: “Em rất vui và tự hào vì vừa giành giải vàng Hóa học tháng 7 vừa rồi. Hôm nay khai giảng cảm xúc đan xen lẫn lộn khó diễn tả…. Năm nay em sẽ quyết tâm học tốt để thi vào ĐH Y Hà Nội…”


GS Nguyễn Vũ Lương, Chủ tịch Hội đồng đào tạo Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên cho biết: “Công tác đào tạo học sinh giỏi là truyền thống của trường, ở đây thầy nào cũng say mê với giảng dạy, trò cũng vậy….thành công thường đến sau khổ luyện, chúng tôi luôn xác định với các em như vậy…”.

Đánh trống khai giảng tại trường Vinschool.

* Còn tại trường liên cấp Vinschool, gần 20.000 học sinh nô nức tham dự Lễ khai giảng năm học mới. Với thông điệp “Vinsers Thế kỷ 21 – Sẵn sàng kiến tạo tương lai”, năm học 2017 – 2018 trở thành dấu mốc quan trọng khi Vinschool chính thức triển khai chương trình Song ngữ Quốc tế Cambridge và đưa chương trình Kỹ năng Thế kỷ 21 vào giảng dạy, khẳng định triết lý giáo dục hướng tới tư duy chủ động thay đổi để nắm bắt tương lai cho học sinh.

Lê Vân (Báo Tin Tức )
Lễ khai giảng diễn ra gọn, ý nghĩa cho một năm học mới
Lễ khai giảng diễn ra gọn, ý nghĩa cho một năm học mới

Sáng ngày 5/9, các trường học tại Hà Nội đã khai giảng năm học mới 2017-2018. Lễ khai giảng diễn ra nhanh gọn, không quá 1 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN