Buổi thi tốt nghiệp đầu tiên yên tĩnh và trật tự


Sáng 2/6, khoảng 900.000 thí sinh tại 63 tỉnh, thành trên khắp cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Đúng 7 giờ 30 ngày 2/6, các thí sinh bắt đầu làm bài thi tốt nghiệp THPT đầu tiên vớimôn văn (thi tự luận) trong thời gian 150 phút (7 giờ 30 - 10 giờ).

 

Trường thi yên tĩnh, không khí mát mẻ thuận lợi cho thí sinh

 

Các thí sinh làm bài thi tại Hội đồng thi Trường THPT Việt Đức (Hà Nội). Ảnh: Quý Trung - TTXVN

 

Trong sáng 2/6, thời tiết các miền trong cả nước khá ôn hòa, do một số nơi có mưa nên khá mát mẻ, các phòng thi đều được chuẩn bị quạt điện, các thí sinh không phải làm bài trong thời tiết nắng nóng. Do có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành nên không xảy ra tình trạng mất điện trên địa bàn rộng, chỉ có một số sự cố nhỏ tại các đường dây lẻ nhưng đều được ngành điện kịp thời sửa chữa trước giờ thi, không để ảnh hưởng tới các thí sinh.

 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 12 đoàn thanh tra ủy quyền để kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi ở tất cả các vùng miền trong cả nước.

 

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp do Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Huy Bằng đã tới kiểm tra tại các hội đồng thi trường THPT Nguyễn Trãi (Lương Sơn - Hoà Bình) và trường THPT Lương Sơn (Hoà Bình). Tại các hội đồng thi này, tình hình an ninh diễn ra trật tự, không có tình trạng tụ tập đông người bên ngoài phòng thi, đảm bảo an toàn nghiêm túc cho thí sinh yên tâm làm bài. Tại Hội đồng thi Nguyễn Trãi, tuy chỉ có 184 thí sinh dự thi tại đây nhưng công tác an ninh vẫn được đặc biệt chú ý. Lực lượng an ninh cũng được bố trí đầy đủ, có nơi bố trí cán bộ công an túc trực 24/24 để đảm bảo an ninh quanh khu vực thi. Cơ sở vật chất của các hội đồng thi cũng được chuẩn bị tốt. Trong phòng thi, các thí sinh được bố trí ngồi rộng rãi, phòng thi đủ ánh sáng. Trong sáng 2/6, tại Hội đồng thi Nguyễn Trãi không có thí sinh nào tới muộn không được dự thi, dù có nhiều thí sinh ở cách khá xa điểm thi. có em ở cách trường tới 15km.
Quy chế được cán bộ coi thi phổ biến rõ ràng cho thí sinh, trong đó đặc biệt lưu ý về những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi. Trong đó khẳng định thí sinh mang theo tài liệu, vật dụng liên quan đến việc làm bài thi hoặc các phương tiện thu phát thông tin không được phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi. Đặc biệt, các cán bộ coi thi cũng liên tục nhắc nhở thí sinh về quy định không được mang theo điện thoại di động vào phòng thi để tránh những lỗi vi phạm không đáng có.

 

Đặc biệt lưu ý thí sinh chỉ làm một trong 2 phần tự chọn 

 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đến thời điểm này đề thi đảm bảo bí mật tuyệt đối, không có sai sót. T ất cả các tin lộ đề thi chỉ là tin đồn vì quy trình ra đề, in sao và vận chuyển đề đã được thực hiện nhiều năm và được bảo mật chặt chẽ. Thí sinh không nên mất thời gian và công sức nghe theo những tin đồn vô căn cứ, yên tâm ôn tập thật tốt để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2012 cho biết: Đề thi năm nay trừ môn ngoại ngữ, tiếp tục có 2 phần, phần bắt buộc (phần chung) và phần tự chọn (phần riêng) ra theo nội dung kiến thức của chương trình chuẩn hoặc nâng cao. Vì thế đặc biệt lưu ý thí sinh: Đối với phần tự chọn, thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phần tự chọn phù hợp với mình để làm bài. Nếu thí sinh làm cả 2 phần tự chọn trong bài làm sẽ không được chấm điểm.

 

Đây là lỗi mà những kỳ thi trước có em đã mắc phải. Lỗi này hay rơi vào những em khá, giỏi vì làm xong bài, thấy còn nhiều thời gian nên làm nốt cả 2 phần tự chọn .

 

Ngọc Anh

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản