Bộ Giáo dục yêu cầu xử nghiêm các vụ bạo lực học đường

Ngày 24/3, Bộ GD - ĐT đã có văn bản gửi các sở GD - ĐT chỉ đạo tăng cường quản lý học sinh, tuyên truyền giáo dục pháp luật cũng như phối hợp chặt chẽ với công an, đại diện cha mẹ học sinh nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường.

Công văn nêu rõ: Nhằm đảm bảo an ninh trật tự trường học và chấn chỉnh tình trạng trên, Bộ GD - ĐT đề nghị giám đốc sở GD - ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cần phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường với cơ quan công an, ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ... và các cơ quan liên quan ở địa phương, để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Bộ cũng yêu cầu các trường thực hiện có hiệu quả công tác tư vấn tâm lý cho học sinh, chú trọng công tác giáo dục đối với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Đặc biệt phải xử lý nghiêm, công khai các trường hợp vi phạm.   


L.V
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản