Bắc Giang yêu cầu các cơ sở giáo dục dừng thu và hoàn trả ngay các khoản thu trái quy định

Qua kiểm tra việc thu, quản lý và sử dụng các khoản thu của các cơ sở giáo dục trên địa bàn vào giữa tháng 10 vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu các cơ sở có sai phạm phải dừng thu và hoàn trả ngay cho phụ huynh học sinh các khoản đã thu trái quy định.

Theo Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, thực tế kiểm tra cho thấy, các cơ sở giáo dục trong tỉnh đã thực hiện cơ bản đúng các khoản thu theo quy định... Tuy nhiên, nhiều trường mầm non, tiểu học và THCS trong tỉnh (thuộc phạm vi quản lý của các Phòng Giáo dục cấp huyện) vẫn tổ chức thu hoặc lấy danh nghĩa Hội phụ huynh học sinh để thu một số khoản ngoài quy định. Toàn tỉnh có 767 trường học có thu những khoản ngoài quy định; trong đó có 91 đơn vị thu thêm tiền bảo vệ, 93 đơn vị thu tiền điện, 123 đơn vị thu tiền nước, 91 đơn vị thu tiền vệ sinh, 106 đơn vị thu tiền quỹ khuyến học, 240 đơn vị thu tiền quỹ Hội phụ huynh học sinh, 103 đơn vị thu tiền quỹ Đoàn Đội, 115 đơn vị thu tiền tu sửa cơ sở vật chất.

Hiện ngành giáo dục tỉnh đang đôn đốc các cơ sở giáo dục có sai phạm hoàn trả ngay cho phụ huynh học sinh các khoản thu ngoài quy định. Thời gian tới, Sở GD&ĐT tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra lạm thu. Sở cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND các huyện, thành phố từ năm 2012 trở đi, khi giao dự toán ngân sách hằng năm phải giao đủ theo phân bổ của tỉnh để đảm bảo nguồn kinh phí chi thường xuyên cho các trường theo quy định và chấn chỉnh tình trạng ở cấp huyện giữ lại một phần kinh phí chi thường xuyên của các trường để mua tài sản tập trung cho trường học.

Như Kính

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản