An Giang: Chi trên 6 tỷ đồng ổn định học tập cho học sinh vùng lũ

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, mùa lũ năm 2011, toàn tỉnh có 58 điểm trường bị ngập với 6.784 học sinh bị ảnh hưởng; có 21 điểm trường tại huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn bị sạt lở 1.493 mét mái taluy, nền phòng học, sân trường. Đáng tiếc có tới có 15 trẻ em đã chết theo cha mẹ khi mưu sinh trong mùa lũ. Tỉnh An Giang vừa xuất chi ngân sách trên 6 tỷ đồng ổn định học tập cho học sinh vùng lũ, đưa đón 5.880 học sinh đến trường bằng xuồng, ghe. Hiện nay mực nước lũ đang rút nhanh, nhưng vẫn còn trên mức báo động II.


Ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cho biết: T ừ nguồn chi của tỉnh, ngành giáo dục đã phân bổ trên 2 tỷ đồng hỗ trợ xăng, dầu cho các địa phương tổ chức đưa đón học sinh và thầy cô giáo đến trường. Tỉnh An Giang đã cấp chi phí nuôi 1.823 trẻ tại 49 điểm giữ trẻ mùa lũ cho cha mẹ yên tâm mưu sinh; cấp 2.500 áo phao cho học sinh. Cùng với hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, đến nay An Giang đã có trên 4.000 học sinh có đầy đủ áo phao đến trường an toàn.


Ngành còn phân bổ khẩn trương 3 tỷ đồng cho các trường để chủ động nước rút đến đâu triển khai tu sửa phòng học, sân trường, tạo môi trường tốt nhất cho thầy và trò giảng dạy học tập; tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 400 học sinh, mỗi em 150.000 đồng để mua sắm dụng cụ học tập, đã bị hư hỏng do ảnh hưởng lũ, để các em trở lại trường tiếp tục học tập. Tổ chức UNICEF tặng 50 thùng đồ chơi trẻ em cho 50 điểm giữ trẻ mùa lũ và hỗ trợ 40 triệu đồng cho 200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện An Phú.


Trao hàng cứu trợ cho người dân xã Vĩnh Hòa, huyện Tân Châu (An Giang) bị cô lập trong nước lũ. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN.


Tuy nhiên, với mức chi này chưa đáp ứng được nhu cầu khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng lũ, ngành Giáo dục còn cần khoảng 10 tỷ đồng để gia cố, tôn cao sân, nền, đường vào trường và phòng học an toàn vượt cao trình đỉnh lũ 2011, để bảo đảm an toàn cho những năm tiếp theo.


Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn An Giang, hiện mực nước lũ ở tỉnh còn tiếp tục duy trì ở mức cao đến cuối tháng 11, Sở Giáo dục đã chỉ đạo các trường học nước rút tới đâu, khắc phục sửa chữa đưa vào giảng dạy tới đó và tiến hành vệ sinh môi trường, chú trọng phòng chống dịch bệnh, phối hợp với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh nâng cao nhận thức phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, tả, các bệnh ngoài da.../. 


Thu Trang

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản