Trực tiếp tập 4 The Voice- Giọng hát Việt 2017

Một thí sinh khiến cả 4 HLV phải rơi lệ vì ca khúc hát về mẹ và những lời chia sẻ về người mẹ đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư. Một thí sinh là bản sao giọng ca Tuấn Hưng khiến 4 HLV tranh giành dữ dội.

Cô gái Huỳnh Thị Ngọc Ny lấy nước mắt của khán giả và HLV với ca khúc hát về mẹ.

Tập cuối cùng của vòng giấu mặt The Voice- Giọng hát Việt 2017 tối nay, lúc 21 giờ trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam, hứa hẹn mang tới những tiết mục hấp dẫn người xem.

Chỉ còn tập hôm nay để các HLV hoàn thiện đội của mình. Tới thời điểm này, đội Thu Minh và Đông Nhi cùng có 9 thí sinh, đội Tóc Tiên có 8 thí sinh và đội Noo Phước Thịnh ít nhất với 7 thí sinh. Các HLV đều cần tăng tốc để chọn lựa những thí sinh cuối cùng, hoàn thiện đội của mình với 11 thí sinh, sẵn sàng bước vào vòng sau: Vòng đối đầu.

Đội Tóc TiênĐội Thu MinhĐội Noo Phước ThịnhĐội Đông Nhi
Đặng Tuấn PhongNguyễn Ngọc DuyNguyễn Anh PhongNguyễn Thạc Giáng My
Phạm Hải AnhNie Y Hon & Kpa H'QuyênHansaraĐặng Thị Thu Hà
Lê Quốc ĐạtAli Hoàng DươngPhan Tuấn AnhNguyễn Anh Tú
Hồ Thị HiềnĐào Trọng TínPhan Thị Thanh NgaThái Ngọc Bảo Trâm
Nguyễn Đức Huy HoàngNguyễn Hồng NgọcLê Hồng PhiNgọc Kayla
Ngô Lan HươngSong Hào & Ngọc HiệnLương Minh TríTrần Thị Huyền Dung
Hoàng Mỹ LinhTrần Anh ĐứcNgô Anh ĐạtNguyễn Thảo Phương
Trần Hải LinhPhạm Văn Minh
Nguyễn Đức Tài

Trần Tùng Anh
Phan Duy Anh
Bước vào tập 4, áp lực chon thí sinh của HLV Thu Minh và Đông Nhi không nhiều, trong khi Noo Phước Thịnh phải giảm bớt sự khắt khe để chọn thêm 4 thí sinh cho đội mình. Với HLV Tóc Tiên cũng tương tự, khi cần thêm 3 thí sinh nữa mới đủ đội hình 11 thí sinh.

Mở đầu đêm thi là thí sinh Phạm Chí Huy, 26 tuổi, đến từ TP Hồ Chí Minh, ca sĩ kiêm chủ một quán cà phê và cũng là trụ cột của một gia đình, với mong muốn giúp cha mẹ có cuộc sống đỡ vất vả hơn. Chính vì vậy, xem ra áp lực trên vai chàng trai này thật lớn.

Phạm Chí Huy chọn một ca khúc rất quen thuộc: "Mưa phi trường" gắn với giọng ca Lam Trường, ngay lập tức đã chinh phục HLV Noo từ những câu hát đầu. Tóc Tiên cũng rất nhấp nhổm vì chàng thí sinh có chất giọng khàn và dầy này; nhưng cố "kiềm chế" để xem độ "làm mới" của Phạm Chí Huy với ca khúc này đến đâu.

Noo Phước Thịnh khẳng định thích bài hát và thích sự phong trần trong giọng hát. Còn HLV Tóc Tiên thích tư duy làm mới ca khúc của Phạm Chí Huy, rất hiện đại. Nên dù cả 2 HLV đều thừa nhận Phạm Huy còn hạn chế trong cách xử lý ca khúc, nhưng vẫn muốn Phạm Chí Huy về đội của mình.

Dùng một lời ca khúc để bày tỏ lời cảm ơn và lựa chọn của mình, Phạm Huy đã thể hiện một tiềm năng để có thể được khai phá trong những tập tiếp theo. Chàng trai đầu tiên của đêm thứ 4 đã chọn về "team Noo".

Clip ca khúc "Mưa phi trường":

Là thành viên của một nhóm nhạc, phong cách nổi loạn trong giọng ca của Nguyễn Ngọc Phát đã chinh phục các HLV một cách tuyệt đối: Cả 4 HLV đều lựa chọn và đều mong muốn sở hữu giọng ca rất thú vị, ma mị và nhiều tiềm năng này. Đặc biệt, khi biết ca khúc "Cảm giác" này do chính thí sinh sự sáng tác, thì HLV Đông Nhi vô cùng mong muốn giành được chàng trai này.


Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Phát đã chọn về team Noo. Vậy là dù mới bắt đầu tập 4, nhưng HLV Noo Phước Thịnh đã kịp có thêm 2 thí sinh, một sự bứt phá thật ngoạn mục.


Clip ca khúc "Cảm giác":

 

Mang quá nhiều trách nhiệm và nhiều lo toan về cuộc sống, sự nghiệp trên đôi vai nhỏ bé; cô gái đất Buôn Mê Thuột, Phạm Thị Mỹ Linh, đã có 4 năm lên TP Hồ Chí Minh lập nghiệp, chọn ca khúc “No” để dự thi.


Lại thêm một giọng ca đầy nội lực, máu lửa và đam mê; đồng thời cũng đầy biến hoá. HLV Thu Minh và Noo Phước Thịnh đã phải nhanh chóng bấm chọn Mỹ Linh. Phút cuối, HLV Đông Nhi cũng quyết định bấm chọn.


HLV Thu Minh nói giọng hát của Mỹ Linh có rượu, nghe đã thấy say; tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế trong quãng cao của giọng ca. Tuy nhiên, với ngoại hình và tiềm năng của Mỹ Linh, HLV Thu Minh chia sẻ cô gái này nếu được đào tạo, sẽ có thể trở thành một giọng ca “Độc cô cầu bại”, khó ai vượt nổi.


HLV Đông Nhi thì khao khát có Mỹ Linh vì trong đội chưa có giọng ca nào mang màu sắc này và hứa sẽ xây dựng được con đường để Mỹ Linh đi trên đôi chân của mình để đến với thành công.


HLV Noo Phước Thịnh hỏi về mơ ước của Mỹ Linh. Cô gái đến với âm nhạc rất muộn và dường như chưa từng biết đến thành công chia sẻ, cô muốn được trở thành ca sĩ và đứng trên những sân khấu lớn hơn nữa.


Dù luôn bị Noo Phước Thịnh cuốn hút "như nam châm", rất thần tượng cặp đôi Đông Nhi- Ông Cao Thắng, nhưng vì những chia sẻ của Thu Minh tại sân khấu, mà Phạm Mỹ Linh đã quyết định trở thành thí sinh nữ thứ của đội Thu Minh.


Clip ca khúc "No":


Hai thí sinh tiếp theo không có quá nhiều tranh giành, vì mỗi thí sinh đều có một HLV chọn: Chàng sinh viên Đại học Ngoại thương với giọng ca cao “chót vót” đã trở thành thành viên của đội Đông Nhi và nữ biên tập viên với giọng hát cuốn hút hát "Anh cứ đi đi" đã trở thành một nhân tố tiếp theo cho đội hình của team Tóc Tiên.


Không biết có phải vì lời "doạ" của bạn trai sẽ đường ai nấy đi nếu không được chọn hay không, mà Huỳnh Phương Mai, thí sinh tiếp theo, đã dốc hết mình ngay từ những câu hát đầu tiên.


Vì vậy, trừ Thu Minh, cả 3 HLV đều bị cô gái máu lửa Huỳnh Phương Mai, 19 tuổi, đến từ Hà Nội, chinh phục nhanh chóng với ca khúc "Mama Knows Best". Với nội lực căng tràn, cô gái này làm HLV Thu Minh “hết hồn” vì giọng ca.


Từng hoạt động cho FC của Đông Nhi trong 5 năm, mối nhân duyên này khiến Đông Nhi tự tin cô gái này sẽ thuộc về team mình. Tóc Tiên nhận xét giọng hát ma mị này khá “thông minh”, khi dùng nội lực để che giấu những hạn chế trong giọng ca. Noo Phước Thịnh muốn chính mình sẽ giúp cô gái trẻ này.


Nhưng cuối cùng, Huỳnh Phương Mai đã chọn về với đội của HLV Tóc Tiên.


Clip ca khúc "Mama Knows Best":

 

Xinh đẹp và mong manh như 1 nàng công chúa, tâm tình về câu chuyện “ngày xưa cha ngồi uống rượu, mẹ ngồi đan áo” của Huỳnh Thị Ngọc Ny đã chinh phục chàng HLV duy nhất Noo Phước Thịnh đầu tiên. Không làm chủ được cảm xúc của mình bởi luôn nghĩ tới người mẹ của mình đang chống chọi với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, cô gái đã khóc như mưa trong khi hát, khiến HLV Noo Phước Thịnh phải lên sân khấu để động viên.


Cảm xúc ngập tràn, nhưng giọng ca xuất sắc này cũng không vì thế mà bị cản trở. Cô đã thể hiện thành công ca khúc “Mẹ tôi".


Tuy nhiên, câu chuyện của người con hiếu thảo Huỳnh Thị Ngọc Ny, đến từ Đà Nẵng chia sẻ trên sân khấu mới thực sự khiến các HLV và khán giả bị chinh phục: Cô muốn hát như một mon quà lần cuối tặng mẹ. HLV Thu Minh đã nói lời cảm ơn với HLV Noo Phước Thịnh vì đã chọn Huỳnh Thị Ngọc Ny, bởi sân khấu Giọng hát Việt, ngoài những giọng ca, cũng rất cần những trái tim như Ny.


Clip ca khúc "Mẹ tôi":


4 HLV phải đứng lên trước cô gái Nguyễn Hiền Mai, sinh viên năm 2 của Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, với ca khúc “House Of Rising Sun”.


HLV Thu Minh chia sẻ, chỉ qua vài câu hát đã thấy có bột để gột nên hồ với cô gái này. HLV Tóc Tiên thì thấy “đã” và đầy liêu trai đến mức không muốn bấm chọn ngay để có thể nghe trọn vẹn ca khúc này tới cuối.


Dù các HLV nữ chia sẻ rất nhiều, nhưng cuối cùng Nguyễn Hiền Mai vẫn mong được nghe Noo Phước Thịnh nhận xét. Và vì cái ngọt ngào trong sự thuyết phục "ngả mũ trước giọng ca của em", vì lời dỗ này đến với những bản ballat ngọt ngào, không cần mạnh mẽ vẫn thuyết phục được khán giả; Nguyễn Hiền Mai đã chọn về với team Noo. Team Noo đã trở thành team đầu tiên đủ 11 thí sinh.


Clip ca khúc "House Of Rising Sun”:

 

Sinh viên năm cuối Đại học Hoa Sen, chàng trai luôn tự tin với giọng ca dù bị bố mẹ, bạn bè chê ‘dở”. Với cây đàn guitar và chiếc mũ phớt, Nguyễn Đoàn Thanh hát ca khúc "Duyên" với tâm thế đầy quyết tâm bởi phía sau lưng có 2 người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời, đang “chống lưng”.


Phút cuối cùng của bài hát, HLV Đông Nhi đã quyết định chọn và khẳng định đây là 1 màu giọng rất tuyệt vời trong đội của mình.Và vậy là sau Noo Phước Thịnh, HLV Đông Nhi đã hoàn chỉnh team của mình với 11 thí sinh.


Cuộc đua còn lại thuộc về HLV Thu Minh và Tóc Tiên.


Clip ca khúc "Duyên":


Đào Tâm Phương với ca khúc "Hello" giống như một “Adele tuổi 19” của Việt Nam, trở thành mảnh ghép cuối cùng của đội hình của Thu Minh.

Thật sự là nhân duyên bởi Đào Tâm Phương đã mong muốn về với đội của Thu Minh ngay trước khi tham gia cuộc thi và với Thu Minh, cũng rất bất ngờ khi HLV khó tính này chấp nhận đón chào cô gái hát chênh từ câu thứ 2 của ca khúc. Bởi như Thu Minh chia sẻ, chị thấy ở Tâm Phương cái chất lửa chỉ chờ bùng cháy khi có cơ hội.


Clip ca khúc "Hello":

 

Chỉ còn duy nhất team Tóc Tiên còn chỗ đứng cho các thí sinh còn lại của tập 4. Chính vì vậy, các HLV cũng phải khắt khe hơn để chọn.

Nhưng của Thu Minh, Noo Phước Thịnh đều không thể cầm lòng trước một giọng ca y chang Tuấn Hưng. Lần lượt Đông Nhi, rồi Tóc Tiên cũng đều bấm quay lại. HLV Tóc Tiên còn bịt mắt để được nghe trọn vẹn ca khúc.

Chàng sinh viên năm 4 Đại học Xây dựng Hà Nội, đến từ Thanh Hoá - Nguyễn Dương Thuận, có cách ăn mặc, cách hát, lấy hơi, phong cách sân khấu đều y chang Tuấn Hưng.

Tuy nhiên, với Tóc Tiên, HLV này vẫn nhận thấy sự khác biệt ở độ mềm, tinh tế hơn trong giọng ca này và hứa sẽ giúp Dương Thuận thoát khỏi cái bóng "Tuấn Thuận".

Clip ca khúc "Tan":

Vòng giấu mặt đã khép lại, tuần sau, ngày 12/3/2017, sẽ là tập đầu tiên của vòng đối đầu. Các HLV đã mời gương mặt nổi trội để huấn luyện các thí sinh của mình: HLV Noo Phước Thịnh mời ca sĩ Phương Thanh; HLV Thu Minh chọn Nguyễn Trần Trung Quân- Khắc Hưng; HLV Tóc Tiên chọn ca sĩ Mỹ Linh và HLV Đông Nhi mời ca sĩ Thanh Hà. Tất cả sẽ hết mình trong việc lựa chọn các thí sinh, để mang tới vòng đối đầu vô cùng hấp dẫn và máu lửa cho khán giả.

PT

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản