Trần Tùng Anh The Voice ‘phi giới tính’: Lấy những lời chê bai làm động lực để cố gắng

"Em tin rằng, với sự cố gắng của mình, em sẽ làm được và theo đuổi được ước mơ của mình".

Một cơn mưa những lời chúc mừng, những lời ngợi khen đã “đổ xuống” Trần Tùng Anh sau đêm phát sóng The Voice- Giọng hát Việt tập 3.

Hình như, đã có một sự “khai thông” trong con đường đi tới thành công của chàng trai có giọng ca “phi giới tính” vượt qua mọi khuôn khổ của một giọng ca nam này.


Hành trình còn dài, nhưng bước đầu của Trần Tùng Anh, để khẳng định mình trong lòng khán giả, đã thật sự vững vàng…


Tùng Anh bắt đầu việc ca hát khi nào? Lúc đó là hát giọng nam hay nữ? Khi nào thì Tùng Anh bắt đầu hát giọng nữ?


Em bắt đầu ca hát là khi còn học cấp 2-3, chủ yếu tham gia các hoạt động trường lớp. Lúc đó thì em chỉ hát giọng nam thôi (cười). Khi học hết cấp 3, em mới thường xuyên hát giọng nữ và hát cho mọi người nghe bằng giọng “thật” này.


Ai là người định hướng và khuyến khích Tùng Anh đến với chất giọng thật sự của mình?


Tất cả là nỗ lực của bản thân em. Em nghĩ, mình cứ cố gắng, thì không lý gì mình không thể làm được cả.


Giọng nữ của Tùng Anh là bẩm sinh, là đặc biệt và là một hiện tượng. Nhưng khi là một “hiện tượng” thì nó có 2 mặt: Một món quà của ông Trời trao tặng, nhưng cũng có thể mang tới cho mình những trở ngại. Vậy, Tùng Anh có gặp những trở ngại này không? Nhất là khi dân mình còn chưa quen với một ca sĩ nam hát giọng nữ?


Em thì chỉ thấy đây là một điều may mắn đối với em. Em luôn thích làm những điều mà người khác không làm và nhiều khi tự đặt ra câu hỏi: Mình được ông trời ban cho giọng hát đó, sao lại không phát triển nó nhỉ? Và đây cũng chính là động lực để em quyết tâm theo học thanh nhạc và phát triểngiọng hát của mình.

"Con đường em đang chọn là khẳng định bản thân mình ở chương trình The Voice...".

Theo em, giờ đây xã hội đã ngày càng phát triển và cách nhìn nhận của mọi người với sự nghiệp và con đường nghệ thuật của các nghệ sĩ cũng đã hiện đại hơn rất nhiều. Vì vậy, em không ngại việc mọi người sẽ khó chấp nhận mình. Bên cạnh đó, em luôn mong muốn mang lại những điều mới mẻ, vui vẻ và tốt đẹp cho mọi người, có thể là bằng cách của em, bằng giọng ca “trời phú” của em, dù là nó khác biệt.


Như đã nói, giọng nữ của Tùng Anh là 1 hiện tượng, nhưng cũng vì thế sẽ đặc biệt và không dễ dàng trên con đường sự nghiệp sau này. Tùng Anh có lo về điều này không?


Đúng là có lúc em đã lo và không biết rồi mình sẽ đi tới đâu. Nhưng em tin rằng, với sự cố gắng của mình, em sẽ làm được và theo đuổi được ước mơ của mình.

Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".

Tham gia The Voice, Tùng Anh có tự tin mình sẽ thành công?


Mỗi con người có một số phận, một hướng đi. Con đường của em đang chọn là khẳng định bản thân mình ở chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2017. Đây là một niềm vui, niềm hạnh phúc và may mắn đối với em.


Ai cũng mong muốn mình thành công, nhưng trước tiên để thành công, mình phải có niềm tin vào bản thân và từ đó cố gắng rèn luyện để phát triển.


Với The Voice, việc được đứng trên một sân khấu lớn như vậy với em cũng đã là hạnh phúc lắm rồi (cười).


Câu hỏi hơi tế nhị một chút, với giọng nữ này, Tùng Anh có bị đặt nhiều câu hỏi về vấn đề giới tính không?


Vấn đề này khá nhạy cảm. Mọi người luôn dị nghị về vấn đề đồng tính (LGBT), nhưng riêng em thì không, bởi xã hội giờ đây đã phát triển và những người đồng tính, họ đã phải chịu khá nhiều thiệt thòi, không được sống đúng với bản thân của mình rồi; vậy nên chúng ta hãy rộng lòng chào đón họ. Đôi khi, em thấy những bạn LGBT, họ yêu nhau rất tình cảm và sống rất thật.


Còn về bản thân em, em cũng không muốn giải thích gì về giới tính của mình. Đơn giản giọng ca của em là để cống hiến cho khán giả, em làm hết sức để phát triển giọng ca của mình và được mọi người chấp nhận, đón chào.Vậy là hạnh phúc nhất! Còn em rất ít khi để ý việc ai nói mình như thế nào; thậm chí luôn lấy những lời chê bai đó là động lực để mình cố gắng.


Gia đình Tùng Anh có ủng hộ con đường âm nhạc em chọn?


Bố mẹ em đều yêu âm nhạc lắm, nên thấy con có tiềm năng, lại đam mê nghệ thuật, là bố mẹ hết lòng động viên và ủng hộ.


Những dự án âm nhạc sắp tới của Tùng Anh?


Em sẽ cố gắng thực hiện một số sản phẩm âm nhạc để ra mắt mọi người và mang đến cho mọi người một cách nhìn nhận và sự mới mẻ về giọng hát của mình.


Dự định tương lai của Tùng Anh?


Tất nhiên là em sẽ cố gắng học tập, rèn luyện bản thân, rèn luyện giọng hát, làm sao để có được một giọng hát thật truyền cảm, chinh phục được khán giả và trở thành một người nghệ sĩ thực thụ. Em luôn tâm niệm: "Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn".


Cám ơn Tùng Anh và chúc em sẽ thành công trong hành trình The Voice!

PT (thực hiện)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản