Sắp ra mắt phim tài liệu những điều chưa biết về ban nhạc Beatles

Những hình ảnh chưa hề công bố về ban nhạc huyền thoại Beatles, trong đó có cả nhiều ca khúc, những cuộc chuyện trò trong phòng thu, sẽ lần đầu tiên đến với công chúng trong phim tài liệu mới, mang tựa đề "Sgt Pepper’s Musical Revolution".

Nhóm Beatles sau buổi ra mắt album "Sgt Pepper" năm 1967.

Đây là một phần trong các chương trình đặc biệt kỷ niệm 50 năm phát hành album ăn khách và được ca ngợi nhất của Beatles "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band".

Album "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band", có mặt tại các kệ đĩa vào ngày 1/6/1967, trong đó có các ca khúc nổi tiếng "With A Little Help From My Friends", "Lucy In The Sky With Diamonds" và "When I’m Sixty-Four". "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band" đứng đầu bảng xếp hạng album ở Anh trong 27 tuần và đứng đầu Billboard trong 15 tuần.

Album được đề cử 7 giải Grammy hồi năm 1968 và giành 4 giải. Năm 2004, tạp chí Rolling Stone xếp "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band" ở vị trí số 1 trong danh sách "500 album vĩ đại nhất mọi thời đại”. Đây cũng là một trong những album bán chạy nhất lịch sử với lượng đĩa bán ra đạt 32 triệu bản.

Được phát sóng trên kênh BBC Two, phim "Sgt Pepper’s Musical Revolution" sẽ chia sẻ những hình ảnh chưa bao giờ được thấy của Beatles ở bên ngoài phòng thu Abbey Road Studios, gồm cả những thay đổi trong một số ca khúc được yêu thích nhất của ban nhạc.

Nhà soạn nhạc kiêm nhà truyền thông Howard Goodall, người giới thiệu bộ phim, cho biết: “Dù bạn thích nghe bất cứ nhạc phẩm nào, song nếu chúng được ra đời sau ngày 1/6/1967 thì dường như đều bị ảnh hưởng bởi "Sgt Pepper’s Lonely Hearts Club Band", bằng cách này hay cách khác. Album này thể hiện rõ sự hoàn hảo từ khái niệm, cách phối khí và những kỹ thuật thu âm, khiến album nổi bật hơn hẳn các sản phẩm âm nhạc khác cùng thời".


Phim tài liệu "Sgt Pepper’s Musical Revolution" do nhà làm phim Francis Hanley đạo diễn. Theo đạo diễn Hanley, phim sẽ gợi lên “thế giới đầy màu sắc của Sgt Pepper” và cho thấy “những gì diễn ra trong phòng thu, tách biệt hẳn sân khấu và những tiếng la hét của người hâm mộ”.

Trong khi đó, nhà sản xuất Martin R Smith cho biết: “Đây sẽ là Sgt Pepper mà bạn chưa từng nghe nói trước đó. Chúng tôi đã được phép tiếp cận (chưa có tiền lệ) với các tư liệu của Beatles, nhiều bức ảnh và băng thu âm, nhờ vậy chúng tôi có thể mang đến cho khán giả những hình ảnh về quá trình thực hiện album này của ban nhạc”.

TTXVN/Tin Tức
"Work" giúp Rihanna vượt mặt The Beatles
"Work" giúp Rihanna vượt mặt The Beatles

"Work", ca khúc chính của album "Anti", đã giúp nữ ca sĩ Rihanna vượt qua "Tứ quái" lừng danh The Beatles trở thành nghệ sĩ có thời gian trụ hạng lâu thứ hai trong xếp hạng ca khúc ăn khách tại Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN