Rolling Stones công diễn châu Âu đánh dấu 60 năm sự nghiệp ca hát

Ban nhạc huyền thoại Rolling Stones của Anh thông báo sẽ thực hiện chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào mùa Hè tới nhằm đánh dấu 60 năm thành lập nhóm nhạc đình đám này.

Chú thích ảnh
Ban nhạc Rolling Stones sẽ thực hiện chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào mùa Hè tới. Ảnh: AFP

Theo đó, chuyến công diễn có tên “SIXTY” và đây là chuyến lưu diễn thứ 14 của nhóm kể từ khi thành lập. Rolling Stones sẽ lưu diễn tại nhiều thành phố lớn châu Âu như Munich, Amsterdam, Bern, Milan, Brussels, Vienna, Paris, Stockholm... Buổi biểu diễn mở màn của nhóm sẽ diễn ra tại Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 1/6 tới.

Nhóm nhạc cũng sẽ biểu diễn tại sân vận động Anfield ở thành phố Liverpool (Anh) và đây cũng là màn trình diễn đầu tiên của nhóm ban nhạc rock tại thành phố này trong hơn 50 năm qua.

Tham gia chuyến lưu diễn này có giọng ca chính đồng thời là trưởng nhóm Mick Jagger, 78 tuổi,  hai nghệ sĩ ghita Keith Richards, 78 tuổi và Ronnie Wood, trong khi Steve Jordan sẽ đảm nhận vị trí tay trống. Tay trống Charlie Watts đã mất vào tháng 8/2021.

Trên tài khoản Twitter, ca sĩ Mick Jagger nhấn mạnh cả nhóm mong đợi chuyến lưu diễn này. Khán giả sẽ có dịp nghe lại những bài hát đã làm nên tên tuổi của Rolling Stones như (I Can’t Get No) Satisfaction hay Paint It Black.

Ban nhạc Rock Rolling Stones được thành lập tại London vào năm 1962. Trải qua 6 thập kỷ, Rolling Stones được xem là một trong số ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới và có thời gian hoạt động dài nhất. Sách Kỷ lục Guinness Niên giám 2018 đã ghi nhận Rolling Stones là “Ban nhạc hoạt động với thời gian lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại”.

Thanh Hương (TTXVN)
Cháy vé xem buổi phát trực tiếp hòa nhạc của BTS
Cháy vé xem buổi phát trực tiếp hòa nhạc của BTS

Sự kiện phát trực tiếp (livestream) buổi hòa nhạc sắp tới của nhóm nhạc BTS đình đám của Hàn Quốc đã bán gần hết vé chỉ trong nháy mắt. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên của BTS diễn ra trực tiếp ở Seoul trong hai năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN