Phim Tết "Mầm lộc an lành"

Ngày 21/1, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy chính giới thiệu bộ phim ngắn “Mầm lộc an lành” nhằm chuyển tải thông điệp an lành, hạnh phúc đến với mọi gia đình Việt Nam trước thềm Xuân Bính Thân 2016.

Luôn xem “an lành” là định hướng trong các hoạt động kinh doanh của mình, Vinasoy đã tâm huyết thực hiện một bộ phim Tết mang tên “Mầm lộc an lành” như một lời chúc đầu năm mới thật an nhiên, hạnh phúc. 


Một cảnh trong bộ phim.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình làm nghề chài lưới trong bối cảnh cuối năm mọi nhà hân hoan đón chờ năm mới. Người cha ra khơi đánh mẻ lưới cuối cùng trong năm để gia đình có thể đón Tết trong sung túc. Đứa trẻ mong chờ sự trở về của cha trong niềm hy vọng với lời dặn khi nào hạt đậu nành nở hai chiếc lá thì cha trở về. Bộ phim với điểm thắt nút kịch tính khi người cha mất liên lạc ngoài biển khơi, đứa trẻ ở nhà mong chờ sự trở về của cha bằng nỗ lực chăm bẫm hạt đậu nành trong chậu. Rồi cuối cùng, hạt đậu an lành cũng đã nảy mầm, người cha trở về trong niềm hân hoan vui sướng của đứa trẻ.


Bộ phim xoay quanh câu chuyện của một gia đình làm nghề chài lưới trong bối cảnh cuối năm mọi nhà hân hoan đón chờ năm mới.


Người cha ra khơi đánh mẻ lưới cuối cùng trong năm để gia đình có thể đón Tết trong sung túc.

Điểm sáng nổi bật và khác biệt của “Mầm lộc an lành” nằm ở cách tiếp cận của bộ phim. Trong dịp Tết, chúng ta thường quen với những câu chúc tài lộc – vật chất, vận may… mà ít nghĩ đến sự an lành trong tâm trí. Bộ phim tạo sự khác biệt khi chọn hướng tiếp cận riêng và mới mẻ khi chọn bối cảnh làng chài trong dịp cuối năm và thông điệp an lành trong kịch bản. Bối cảnh làng chài còn thêm nhiều ý nghĩa khi nhắc chúng ta về cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, cũng như nhiều rủi ro trong cuộc mưu sinh của ngư dân chúng ta.


Bộ phim với kết thúc hạnh phúc vỡ òa, gia đình làng chài đón một cái Tết an lành cũng chính là lời chúc mà nhãn hàng Vinasoy muốn trao gửi đến từng gia đình Việt Nam trong dịp Xuân Bính Thân 2016. Mỗi lời chúc an lành trên Facebook trong mùa Tết với "#TetAnLanh" chính là đã góp phần lan tỏa và đồng hành cùng Vinasoy trong sứ mệnh cao cả đó – sứ mệnh mang nền tảng dinh dưỡng lành chăm sóc mỗi gia đình Việt Nam.


PV

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản