'Nhà của chim ruồi' lập kỷ lục giành 25 giải thưởng

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tác phẩm điện ảnh độc lập “Nhà của Chim ruồi” (tên tiếng Anh là “House Of Hummingbird”) xác lập kỷ lục lớn khi giành tới 25 giải thưởng trên toàn thế giới.

Chú thích ảnh
Cảnh phim “Nhà của Chim ruồi”. Ảnh: hollywoodreporter.com

Tại Liên hoan Phim quốc tế Jerusalem (Israel) vừa bế mạc, “Nhà của Chim ruồi” đã được lựa chọn là “Phim dài đầu tay xuất sắc nhất”. Đây là giải thưởng thứ 25 mà phim này gặt hái được tại các sự kiện điện ảnh quốc tế.

Bộ phim của nữ đạo diễn Kim Bo-ra lấy bối cảnh Hàn Quốc vào năm 1994, thời điểm cầu Seongsu bắc qua sông Hàn bị sập. Phim xoay quanh diễn biến nội tâm của nhân vật Eun-hee, một nữ sinh trung học cơ sở, trăn trở sống trong một gia đình và xã hội đầy phức tạp.

“Nhà của Chim ruồi” từng được ra mắt lần đầu tại Liên hoan Phim quốc tế Busan vào tháng 10 năm ngoái và nhận được đánh giá cao từ giới phê bình điện ảnh và công chúng. Sau đó, phim liên tục giành được nhiều giải thưởng tại nước ngoài, như Liên hoan Phim quốc tế Berlin (Đức) hay Seattle (Mỹ).

Phim “Nhà của Chim ruồi” sẽ chính thức được khởi chiếu tại Hàn Quốc vào ngày 29/8 tới.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Tiếng nói văn hóa ASEAN qua phim điện ảnh
Tiếng nói văn hóa ASEAN qua phim điện ảnh

Liên hoan phim Bangkok ASEAN năm 2019 đã khép lại với 3 giải thưởng cao nhất được trao cho các bộ phim của Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Quan trọng hơn cả, liên hoan lần này giúp cho các nhà làm phim không chỉ trong ASEAN mà còn là Trung Quốc, Hàn Quốc… chia sẻ sáng tạo nghệ thuật và hơn nữa là giao lưu, hiểu thêm về văn hóa ASEAN vốn rất đa dạng, giàu bản sắc.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN