Nghệ sỹ Việt Nam - Nhật Bản trình diễn vũ kịch 'Cô bé Lọ Lem'

Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh ngày 4/4 cho biết: Các nghệ sỹ của nhà hát sẽ phối hợp với các nghệ sỹ quốc tế trình diễn vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” tại Nhà hát thành phố vào tối 13 - 14/4. Đây là chương trình hợp tác của nhà hát với dự án Transposition – Norway (Na Uy).

Chú thích ảnh
Trích đoạn trong vở vũ kịch “Cô bé Lọ Lem”. Ảnh: chinhphu.vn

“Cô bé Lọ Lem ” là một trong 2 vở vũ kịch được mong đợi hàng năm của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là khán giả nhỏ tuổi. Vở vũ kịch “Cô bé Lọ Lem ” được biên đạo Johanne Jakhelln Constant (Na Uy) thực hiện trong chương trình hợp tác với Dự án Transposition, hỗ trợ phát triển cho nghệ thuật cổ điển nói chung ở Việt Nam. Trợ lý biên đạo múa là nghệ sỹ Nguyễn Phúc Hùng.

Vở vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” do nhà soạn nhạc Sergei Prokofiev (Nga) sáng tác và được trình diễn lần đầu tiên tại Nhà hát Bolshoi tại Moscow vào tháng 11/1945. Với một câu chuyện cảm động và âm nhạc tuyệt vời, “Cô bé Lọ Lem” của Prokofiev đã trở thành tác phẩm được yêu thích trên toàn thế giới.

Vũ kịch “Cô bé Lọ Lem” kể về cuộc sống vất vả, cực khổ của cô gái Lọ Lem mồ côi mẹ, sống với mẹ kế và 2 em gái con riêng của mẹ kế. Nhà vua tổ chức dạ hội, hai cô em lên kế hoạch đi dạ hội với hy vọng thu hút sự chú ý của hoàng tử. Một bà già rách rưới xuất hiện và Lọ Lem cảm thương đưa cho bà đôi dép. Bà lão chính là tiên đỡ đầu và hóa phép màu giúp Lọ Lem tham dự dạ hội trong một bộ trang phục lộng lẫy, đôi giày khiêu vũ đẹp mắt.

Nhưng phép màu của Lọ Lem chỉ kéo dài được đến nửa đêm, khi 12 tiếng chuông đồng hồ kết thúc, cô vội vã chạy trốn khỏi phòng tiệc và đánh rơi một chiếc giày… Hoàng tử vội vã cho người đi khắp nơi tìm chủ nhân của chiếc giày. Khi phát hiện ra đó là Lọ Lem, hoàng tử đón nàng về và từ đó họ sống hạnh phúc bên nhau...

Nhân vật cô bé Lọ Lem do nghệ sỹ Trần Hoàng Yến đảm nhiệm, nhân vật hoàng tử do nghệ sỹ Fukuda Hiroya người Nhật Bản thực hiện. Vai bà tiên đỡ đầu là nghệ sỹ Yuki Hiroshige.

Trần Hoàng Yến tốt nghiệp loại xuất sắc tại Trường múa TP Hồ Chí Minh và tốt nghiệp loại giỏi Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội. Năm năm trước, cô bị đau ở đầu gối và được bác sỹ khuyên nên ngừng múa nhưng cô không thể dừng đam mê. Hiện nay, cô là một trong những nghệ sỹ múa hàng đầu Việt Nam. Khi múa, cô như được dẫn vào một thế giới đẹp như cổ tích…

Hoàng Yến từng tham gia biểu diễn với vai trò soloist trong các tác phẩm ballet và múa đương đại của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP Hồ Chí Minh như “Hồ thiên nga”, “Carmen”, “Cô bé búp bê”, “Kẹp hạt dẻ”… Cô cũng tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hóa tại Seoul và Busan (Hàn Quốc), Bắc Kinh (Trung Quốc)…

Fukuda Hiroya là một biên đạo múa và nghệ sỹ múa tài năng. Nhiều tác phẩm của anh đã được biểu diễn tại Nhà hát Vũ kịch quốc gia Nhật Bản - nơi anh công tác…

Hà Trang (TTXVN)
Nhà hát Tuổi trẻ đem sân khấu kịch đến với khán giả miền Nam
Nhà hát Tuổi trẻ đem sân khấu kịch đến với khán giả miền Nam

Từ ngày 13/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đồng hành cùng Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chuỗi đêm kịch “Lưu Quang Vũ – Còn mãi một tình yêu” tại TP. Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN