Manneken-Pis - biểu tượng của Brussels mặc trang phục của ban nhạc Rolling Stones

Ban nhạc Anh nổi tiếng Rolling Stones dự kiến sẽ "đốt cháy" sân vận động King Baudouin ở thủ đô Brussels của Bỉ trong khuôn khổ chuyến lưu diễn “Sixty” vào ngày 11/7 tới.

Chú thích ảnh
"Cậu bé tè" Manneken-Pis mặc trang phục của nhóm nhạc Rolling Stones. Ảnh: brusselstimes.com

Theo phóng viên TTXVN tại Bỉ, 46 năm sau buổi biểu diễn cuối cùng của Rolling Stones ở Brussels, thành phố muốn kỷ niệm sự trở lại của ban nhạc bằng cách để bức tượng "Cậu bé tè" Manneken-Pis, biểu tượng của thủ đô, mặc trang phục đen điểm xuyết bằng những viên đá lấp lánh với biểu tượng "Hot Lips" của nhóm trong nhiều thập kỷ. Bộ trang phục này là quà tặng của Greenhouse Talent, công ty tổ chức buổi biểu diễn của Rolling Stones ở Brussels.

Bà Marieke De Baerdemaeker, người phụ trách Bảo tàng thành phố Brussels, cho biết trang phục Rolling Stones là bộ trang phục thứ 1.097 nằm trong bộ sưu tập của thành phố. Phần lớn những bộ trang phục này được lưu giữ trong bảo tàng ở Quảng trường Lớn. Ngoài ra, có khoảng 150 bộ được trưng bày vĩnh viễn, lần lượt thay đổi trong tủ quần áo của Manneken-Pis. 

Người phụ trách tạo mẫu là cô Esmeralda Ammoun. Cô đã hoàn thành bộ trang phục trong thời gian kỷ lục là một tuần từ khi nhận được yêu cầu. Trang phục bao gồm quần jean và áo phông đen có thêu hình những chiếc lưỡi. Chân của Manneken-Pis đi một đôi giày thể thao nhỏ. Tất cả tạo hình đều theo đơn đặt hàng cụ thể từ nhà quảng cáo.

Cô Ammoun chia sẻ khó khăn chính khi làm trang phục cho Manneken-Pis là chân tượng gắn chặt trên bệ, hai tay ôm sát cơ thể, khiến việc mặc quần áo trở nên phức tạp. Cô phải dùng rất nhiều chiếc kìm nhỏ mới có thể mặc được quần áo cho bức tượng. Đây cũng là bộ trang phục thứ 12 của “Cậu bé tè” mà nhà tạo mẫu này thực hiện.

Ammoun bày tỏ vinh dự khi được tham gia vào dự án này, đồng thời hy vọng giống như nhiều người dân ở thành phố Brussels, Mick Jagger (ca sĩ hát chính của ban nhạc Rolling Stones) và bạn bè ca sĩ sẽ đến và chiêm ngưỡng bộ trang phục này trong ba ngày lưu diễn ở thủ đô.

Hương Giang (TTXVN)
Taliban quy định trang phục của phụ nữ Afghanistan nơi công cộng
Taliban quy định trang phục của phụ nữ Afghanistan nơi công cộng

Ngày 7/5, Thủ lĩnh tối cao Taliban, Hibatullah Akhundzada, đã yêu cầu phụ nữ nước này phải mặc trang phục che kín mặt và cơ thể khi đến nơi công cộng và phù hợp nhất là choàng khăn Burqa (khăn choàng từ đầu đến chân). Đây là một trong những biện pháp hạn chế mới nhất đối với phụ nữ Afghanistan kể từ khi lực lượng này trở lại nắm quyền.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN