Khi nông dân Ninh Bình lên màn ảnh Hollywood

Hơn 300 người xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, Ninh Bình đã đến đến khu vực làm việc của đoàn làm phim Kong: Skull Islandđể thử diễn xuất.

Đoàn làm phim chuẩn bị các thiết bị cho ghi hình tại quần thể danh thắng Tràng An. Ảnh: Ninh Đức Phương - TTXVN

Tiếp tục những ngày làm phim tại Ninh Bình, đoàn phim "Kong: Skull Island" tiếp tục tuyển chọn diễn viên quần chúng cho bộ phim đang quay tại Ninh Bình. Trong đó có khoảng 200 diễn viên quần chúng được chọn tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn, nơi có một trường quay của đoàn. Số còn lại được chọn ở những địa phương khác trong tỉnh.

Có mặt tại xã Gia Vân, huyện Gia Viễn trong những ngày đoàn phim đang chuẩn bị quay phim tại Khu Du lịch Sinh thái Đầm Vân Long, chúng tôi gặp không ít những gương mặt phấn khởi, tươi cười của người dân địa phương, họ đều là những người được đoàn làm phim phỏng vấn, thử vai và lưu lại số điện thoại để gọi lúc cần. Tại đây có hơn 300 người đến khu vực làm việc của đoàn làm phim để thử diễn xuất. Theo kế hoạch của đoàn làm phim, họ sẽ chọn ra 200 người trong số này, bao gồm cả người già, trung niên, thanh niên và trẻ em để vào vai quần chúng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai biết mình có trúng tuyển hay không. Tất cả đều là bí mật của đoàn làm phim.

Theo nhiều người dân, để được tuyển chọn đóng vài quần chúng trong bộ phim bom tấn của Mỹ, người dân phải thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau trên gương mặt và trong từng cử chỉ, hành động. Bà Phạm Thị Lan (47 tuổi), một người dân xã Gia Vân cho biết, tưởng là đóng phim nước ngoài phải phức tạp thế nào chứ, nếu chỉ như những gì họ yêu cầu thị chúng tôi làm được. Cụ thể, bà Lan cho biết, người của đoàn làm phim yêu cầu bà thể hiện sự sợ hãi trên gương mặt và trong hành động. Sau khi bà Lan thực hiện 2 lần thì thấy người của đoàn phim gật đầu và đề nghị điền số điện thoại vào danh sách, họ cũng chụp ảnh chân dung bà Lan để tập hợp lại cùng những người khác.

Ông Bùi Văn Oanh, xã Gia Vân háo hức chờ được đoàn làm phim tuyển chọn. Ảnh: dantri.vn

Bà Lan còn cho biết, theo yêu cầu của đoàn làm phim, người dân trong khu vực quay phim sẽ hoãn việc cấy lúa lại khoảng 1 tuần để đoàn phim làm phim trường. "Chả biết họ có hỗ trợ chúng tôi tiền hay không khi thời vụ gieo cấy bị lui lại 1 tuần, tuy nhiên để quảng cáo cho hình ảnh quê hương Vân Long nói riêng và Ninh Bình nói chung, chúng tôi vẫn sẵn sàng ủng hộ đoàn làm phim".

Bà Trần Thị Như (53 tuổi), cũng là người được đoàn phim thử vai cho biết, "đoàn phim sẽ thuê chúng tôi đóng phim trong 4 ngày, đây lại trùng hợp vào vụ cấy Đông Xuân, tuy nhiên, nếu họ trả công cao hơn công đi cấy thì chúng tôi sẵn sàng đi đóng phim. Một công 2 việc, mình vừa được đi đóng phim, lên ti vi cả thế giới xem, lại vừa có thêm thu nhập nữa".

Cùng tâm trạng như những người dân khác được mời thử vai, anh Đinh Văn Vui (36 tuổi) cho biết: "Khu Du lịch Sinh thái Đầm Vân Long với vẻ yên bình ngày thường nay sôi động lên hẳn, khiến chúng tôi rất vui và tự hào. Có nhiều diễn viên và thành viên đoàn phim ở trong khu nghỉ dưỡng ngay tại xã, nhưng người dân không thể gặp trực tiếp họ. Đợt này, nếu họ tuyển chúng tôi làm diễn viên quần chúng thì chúng tôi sẽ có cơ hội tiếp xúc với các thành viên đoàn phim. Như thế là mãn nguyện lắm rồi. Anh Vui cho biết, hôm trước, có người ở đoàn phim về yêu cầu chúng tôi thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau, phụ nữ thì thể hiện sự sợ hãi, đàn ông phải thể hiện thêm cảm xúc tức giận, vui mừng, phấn khởi..."

Sự kiện đoàn làm phim "Kong: Skull Island" ghi hình tại Ninh Bình đã gây sự tò mò của không chỉ người dân Ninh Bình mà còn thu hút sự hiếu kỳ của du khách thập phương đến với Ninh Bình. Tuy nhiên, để mục sở thị đoàn phim thì chỉ có ít người có cơ hội, trong đó có 200 người dân nằm trong Khu Du lịch Sinh thái Đầm Vân Long. Một sự kiện văn hóa lớn diễn ra tại địa phương không chỉ là niềm tự hào của người dân nơi này, mà họ còn nhiệt tình ủng hộ, vì biết rằng ngoài tiền công được trả họ còn có cơ hội thấy mình trên màn ảnh Hollywood. Ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó chủ tịch UBND xã Gia Vân tiết lộ, chưa có mức tiền công cụ thể đoàn phim trả cho người dân địa phương, nhưng người của đoàn phim nói rằng có thể sẽ trả cho người dân đóng vai quần chúng 350.000 đồng/người/ngày. Cũng theo ông Tuyến, đa phần người dân địa phương không quan tâm đến mức tiền công họ được trả, trái lại họ sẽ nỗ lực hết mình cho thành công của bộ phim.

Theo kế hoạch, đoàn phim "Kong: Skull Island" sẽ ghi hình tại Khu Du lịch Sinh thái Đầm Vân Long từ 8/3 đến hết 14/3.

Đức Phương (TTXVN)

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản