Khai mạc Gala Xiếc ba miền 2020

Tối 29/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, chương trình Gala Xiếc ba miền do Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đã chính thức khai mạc.

Chú thích ảnh
Một tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc. 

Tham dự Gala Xiếc ba miền có trên 80 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Long An, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị... và Liên đoàn Xiếc Việt Nam. Chương trình không bán vé mà phát giấy mời cho người dân và du khách.

Gala Xiếc ba miền giới thiệu đến công chúng các tiết mục xiếc đặc sắc, phong phú, hấp dẫn như: Đu dây, đế kiếm, uốn dẻo, tung hứng, lắc vòng, trượt patin, ảo thuật, xiếc thú,... được dàn dựng công phu, mang đậm phong cách văn hóa vùng miền đan xen với các yếu tố dân gian, đương đại quốc tế.

Đặc biệt là các tiết mục “Đu quan họ” của nghệ sỹ Thu Hương đã đoạt giải Vàng Liên hoan Xiếc quốc tế tại Roma, Italy năm 2014; tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” của nghệ sỹ Lê Hưng - Nhã Hiếu đoạt 2 giải Vàng Cuộc thi tài năng Xiếc toàn quốc năm 2018 và Cuộc thi Liên hoan Xiếc quốc tế Hà Nội 2019.

Chú thích ảnh
Tiết mục “Tình yêu trên đôi giày trượt” của nghệ sỹ Lê Hưng - Nhã Hiếu.

Tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch hè Hạ Long - Quảng Ninh năm 2020. Tiếp nối thành công của Liên hoan Xiếc thế giới - Hạ Long 2019, Gala Xiếc ba miền 2020 là sự kiện văn hóa mang tầm quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hạ Long với sự hội tụ của các nghệ sĩ, diễn viên xiếc tài năng đến từ ba miền Bắc, Trung, Nam.

Chú thích ảnh
Tiết mục “Đu quan họ” của nghệ sỹ Thu Hương. 

Thông qua “Gala Xiếc ba miền 2020” góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh, Hạ Long - điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới nhân dân và du khách. Đồng thời cũng là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật xiếc đặc sắc, mới lạ. Đặc biệt hơn, đây là món quà tặng hấp dẫn, bất ngờ dành cho các khán giả nhí nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Gala Xiếc ba miền sẽ bế mạc vào ngày 31/5.

Tin, ảnh: Đức Hiếu (TTXVN)
Chương trình xiếc đặc sắc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Chương trình xiếc đặc sắc nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngày 28/5, Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết: Chương trình xiếc với chủ đề “Cướp biển” sẽ được biểu diễn phục vụ khán giả từ ngày 29/5 đến 1/6/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN