Hot: Trực tiếp Thần tượng Bolero vòng Đối đầu - Yên Hà bất ngờ vắng mặt

20 giờ 30 phút tối nay, không phải 8, mà 7 chiến binh của team Quang Lê sẽ chính thức mở đầu cho vòng Đối đầu của Thần tượng Bolero. Yên Hà đã phải dừng bước vì lý do ngộ độc thực phẩm. Cuộc chiến cam go để cuối cùng chỉ còn 4 thí sinh đi tiếp vào vòng trong.

Dũng Sến và Lý Thu Thảo là cặp đôi được mong đợi "làm nên chuyện" tối nay.

7 cái tên: Phương Thảo, Ngọc Sơn, Hạ Vân, Ngô Văn Lực, Hồng Nhung, Dũng Sến và Lý Thu Thảo của team Quang Lê được đánh giá là 7 thí sinh "gây sốt" tại vòng Tinh hoa. Nhiều thí sinh trong số này đã khiến các HLV khác phải vật nài mời về đội mình, nhưng vì đã mang sẵn "tinh thần" hâm mộ với HLV Quang Lê, nên vẫn nhất quyết về đội của anh.


Ngô Văn Lực hiện là giáo viên Tổng phụ trách đội đến từ Thái Bình. Mang trong mình dòng máu đam mê Bolero, thầy giáo Ngô Văn Lực đã mạnh dạn đến thử sức với chương trình.


Hạ Vân - Giảng viên thanh nhạc ĐH Văn hóa Hà Nội, gây ấn tượng từ ngoại hình đến giọng hát đầy kĩ thuật. Cô gây ấn tượng mạnh mẽ từ những nốt bỏ nhỏ êm dịu đến cách nói chuyện tinh tế cùng các HLV.


Đến từ An Giang, nhưng Phương Thảo là cô gái có niềm đam mê với dòng nhạc Bolero. Những lúc rảnh rỗi, cô đều ngân nga những câu hát của dòng nhạc này. Với sự tươi trẻ và nhí nhảnh, Phương Thảo nhanh chóng lấy lòng được các HLV.

Lý Thu Thảo cũng là thí sinh có nhiều kinh nghiệm trên sân khấu. Là thành viên của Đoàn ca múa nhạc ở Khánh Hòa, thế nên không khó để cô có sự chỉn chu và hát rất chắc trên sân khấu. Với giọng hát truyền cảm, trầm dày, Lý Thu Thảo được cho là đối thủ của nhiều thí sinh trong đội.


Đặng Hồng Nhung là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cô vận dụng khá nhiều kĩ thuật trong bài hát dự thi. Chính giọng hát cao vút và ngọt ngào của Hồng Nhung đã chiếm được cảm tình của HLV Quang Lê và Lệ Quyên. Cô chọn về với HLV Quang Lê.


Nguyễn Ngọc Sơn, chàng trai 22 tuổi vừa tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật chuyên ngành diễn viên, là một nhân tố lạ trong đội HLV Quang Lê. Sở hữu giọng hát tốt, ngoại hình sáng và biết cách đặt tình cảm vào ca khúc đã giúp anh chàng nhận được cả 4 sự lựa chọn.


Lưu Văn Dũng hiện đang là thầy giáo thanh nhạc tại Thanh Hóa. Sở hữu chất giọng sáng và rõ, thầy giáo Lưu Văn Dũng mang nhiều nét giống HLV Ngọc Sơn và Quang Lê.


Theo quy định của vòng Đối đầu, các thí sinh sẽ bắt cặp với nhau cùng trình diễn chung 1 tiết mục, HLV sẽ chọn ra 4 gương mặt ưng ý nhất để cùng bước tiếp vào vòng Quyết chiến. Vì thế, mỗi thí sinh sẽ phải làm sao để khoe được màu sắc âm nhạc riêng biệt, nhằm chinh phục HLV và khán giả.


Vòng đối đầu của team Quang Lê gồm các cặp đôi: Phương Thảo- Ngọc Sơn, Dũng sến- Lý Thu Thảo, Ngô Văn Lực- Hạ Vân, Hồng Nhung- Ngọc Sơn (thay thế Yên Hà).


Phuơng Thảo và Ngọc Sơn là cặp đối đầu đầu tiên với hai ca khúc "Áo em chưa mặc một lần" và "Nhẫn cưới cho em". Không xác định là đối đầu, bởi họ rất hiểu nhau, thương nhau và  chỉ mong mang đến một tiết mục hay cho team của Quang Lê. Ngọc Sơn có giọng đẹp, chuyển đoạn rất ngọt. Phương Thảo thì vẫn bị ảnh hưởng của nhạc trẻ, không có sở trường với Bolero.

Phương Thảo- Ngọc Sơn mở màn đêm thi.

Trong thời gian tập luyện, Ngọc Sơn lại hay bị bệnh, nên thời gian cho việc tập luyện của hai thí sinh cũng ít; tuy nhiên không vì thế mà tiết mục của họ sẽ ít hấp dẫn.

Cặp đôi kể câu chuyện tình yêu ngọt ngào.

Ngọc Sơn bắt đầu rất ngọt với câu ca "Tôi nghèo em cũng chẳng cao sang, tay trắng cùng nhau dệt mộng vàng...". Chất giọng dày, ấm của Ngọc Sơn thật sự rất hợp với ca khúc "Áo em chưa mặc một lần" này. Phương Thảo với thế mạnh nhạc trẻ, có vẻ yếu thế hơn trước chất giọng đậm Bolero của Ngọc Sơn.


HLV Lệ Quyên khen hai tiết mục biểu diễn rất dễ thương, giống 1 hoạt cảnh âm nhạc, rất chuyên nghiệp. HLV Lệ Quyên cũng phục Quang Lê vì quá khéo khi kết hợp 2 ca khúc này thành tiết mục hay cho thí sinh của mình đối đầu. Dù không muốn lựa chọn thay HLV Quang Lê, nhưng HLV Lệ Quyên cũng không thể không khen cái chất Bolero tuyệt vời trong giọng hát của Ngọc Sơn.


HLV Đàm Vĩnh Hưng khen giọng ca đẹp của Phương Thảo, nhưng cũng thừa nhận Bolero giống như "máu thịt" của Ngọc Sơn, hát như chơi, giọng hát đẹp và là người cần thiết cho đường xa. HLV Đàm Vĩnh Hưng cũng nghiêng về Ngọc Sơn.


HLV Ngọc Sơn mê tiết mục đẹp này và muốn chọn cả hai.


HLV Quang Lê chia sẻ anh cảm phục sự quyết tâm của Phương Thảo trong tập luyện, thừa nhận đã phải "bênh" Phương Thảo khi phối tiết mục này tạo lợi thế cho Phương Thảo; tuy nhiên cũng không thể làm khó với một giọng Bolero bẩm sinh như Ngọc Sơn.


Liên khúc Phương Thảo- Ngọc Sơn:
Cặp đôi thứ hai Thạc sĩ âm nhạc Hạ Vân và thày giáo Ngô Văn Lực với "Đêm tâm sự".

Hạ Vân và Ngô Văn Lực với "Đêm tâm sự".

Ngược với cặp đôi trước, Hạ Vân với kinh nghiệm và kỹ thuật tốt, đã thể hiện sự vững vàng trên sân khấu cũng như trong giọng ca, tốt hơn hẳn. Chất giọng "đủ sến", nhưng lại mỏng khiến Ngô Văn Lực có phần chưa thực thuyết phục, dù được các HLV khen là có giọng đẹp.


HLV Quang Lê chia sẻ, vấn đề "chia  hơi" trong câu hát của Hạ Vân chưa thực sự Bolero. Đó cũng là nhận xét của HLV Lệ Quyên. HLV Lệ Quyên chia sẻ "Đêm tâm sự" là ca khúc khó, dành cho những ca sĩ phải "ngọt như mía" giống HLV Quang Lê, nên cũng có làm khó với Ngô Văn Lực.


Ngược lại, HLV Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, với kỹ thuật đẳng cấp của mình, Hạ Vân đã hát "Đêm tâm sự" theo cách riêng của mình.


Clip "Đêm tâm sự":
"Nếu chúng mình cách trở" là ca khúc song ca của Ngọc Sơn và Hồng Nhung. Tuy nhiên, ở đây Ngọc Sơn chỉ là thí sinh hát hỗ trợ, bởi thí sinh đối đầu của Hồng Nhung là Yên Hà, như đã nói ở trên, đã bị ngộ độc phải vào bệnh viện ngay trước đêm thi đấu. Chia sẻ của HLV Quang Lê, trước sự cố này, HLV đã phải tìm 1 người để hát cùng Hồng Nhung và trong 12 tiếng, chỉ có duy nhất Ngọc Sơn có đủ sức hát và thuộc ca khúc này.

Ngọc Sơn lần thứ 2 lên sân khấu để hỗ trợ thí sinh Hồng Nhung.

HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh không muốn đây là tiết mục hỗ trợ của Ngọc Sơn, vì Ngọc Sơn đã hát rất tốt ca khúc này và với HLV họ Đàm, Ngọc Sơn đã nhận điểm 10 từ đầu tới cuối.  HLV họ Đàm cũng mê mẩn giọng ca Hồng Nhung và mong muốn cô có thể đi tiếp.

Quá đáng tiếc cho Yên Hà và Hồng Nhung có cơ hội lớn để đi tiếp.

HLV Lệ Quyên cho rằng, HLV Quang Lê thành công ngay từ khi tìm được ca khúc hay cho các thí sinh thể hiện và 2 thí sinh đều đã lam rất tốt.


HLV Ngọc Sơn không chia sẻ nhiều, chỉ một câu: Anh bỏ phiếu cho Hồng Nhung vào vòng trong.


Clip ca khúc "Nếu chúng mình cách trở":
"Mãi tìm nhau", ca khúc đối đầu của Dũng sến và Lý Thu Thảo, là ca khúc mà HLV Quang Lê mê mẩn lâu nay. Anh chọn ca khúc này ch 2 thí sinh như thể hiện sự kỳ vọng với khả năng của họ.

"Mãi tìm nhau"

Một cặp đôi đẹp và cân tài cân sức nhất từ đầu tới giờ.  Giọng nữ sáng, cao; giọng nam trầm, ấm; họ đã thể hiện tốt nhất từng câu hát, chuyên nghiệp như hai ca sĩ trên sân khấu, thay cho 2 thí sinh trong một tiết mục thi.


HLV Lệ Quyên chia sẻ, HLV Quang Lê nên chọn cả hai, vì cả hai đều xuất sắc. Dũng sến đã làm quá trọn vẹn những nốt khó, sự trầm bổng trong ca khúc Bolero thì ca khúc nào cũng có và quan trọng là các thí sinh đều đã thể hiện trọn vẹn được vai của mình.


HLV Ngọc Sơn khen giọng Dũng sến phải đẹp ngang giọng Quang Lê, còn giọng nữ thì tuy không phải giọng Bolero nhưng hát rất tốt, hát Bolero rất hiện đại.


HLV họ Đàm mê sự mới và hiện đại của Thu Thảo trong giọng hát, cách xử lý Bolero, cách "to, nhỏ" rất hợp lý và cho rằng thành công của Dũng sến là "đương nhiên" và đã định hình, còn với Thu Thảo, là sự phá cách, mới mẻ và đầy triển vọng để được công chúng công nhận.


HLV Quang Lê nể Dũng sến với cái "rung" khi hát, khen sự thông minh trong cách học hỏi của Thu Thảo để hát tốt trong phần thi của mình.


Clip ca khúc "Mãi tìm nhau":
Kết thúc 4 phần thi, đã đến lúc HLV Quang Lê đưa ra sự lựa chọn của mình: Ngọc Sơn, Hạ Vân, Dũng sến và Lý Thu Thảo được chọn đi tiếp, trong màn chia tay đầy nước mắt và vô cùng xúc động của team Quang Lê.


Như vậy, duy nhất cặp đối đầu của Dũng sến và Lý Thu Thảo đã không có thí sinh bị loại. Bốn thí sinh vào vòng tiếp theo của team Quang Lê đều mạnh, xuất sắc về giọng hát, chuyên nghiệp về trình diễn.


Tuần sau, sẽ là màn đối đầu của team Đàm Vĩnh Hưng, vào lúc 20 giờ 30 ngày 20/4/2017, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam.


PT/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản