Đấu giá kỷ vật của minh tinh nổi tiếng Betty White

Những vật dụng cá nhân của cố diễn viên hài danh tiếng Betty White sẽ được bán đấu giá trong ba ngày 23 - 25/9 tới, tại Đồi Beverly (thành phố California, Mỹ).

Chú thích ảnh
Diễn viên Betty White. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Để chuẩn bị cho sự kiện này, các giải thưởng mà bà Betty White từng giành được trong sự nghiệp, cùng nhiều kịch bản, đồ trang sức và trang phục thảm đỏ của bà đã được nhà đấu giá Julien's Auctions trưng bày từ ngày 5/4. 

Giám đốc điều hành của Julien's Auctions - ông Martin Nolan - cho biết: "Đây là cuộc đấu giá đại diện cho những gì thuộc về cuộc sống và sự nghiệp đáng khâm phục của nữ minh tinh. Đó là một cuộc đấu giá thể hiện phong cách sống của bà. Tất cả những món đồ này được tập hợp từ nhà riêng của bà ở Brentwood hoặc từ ngôi nhà ở Carmel, phía Bắc California - nơi bà sống cùng chồng là ông Allen Ludden".

Theo ông Nolan, món đồ "riêng tư" nhất trong cuộc đấu giá lần này là "chiếc đồng hồ vàng 14 carat mà bà Betty được tặng vào ngày 25/12/1940, có khắc dòng chữ T.C.W". Ông cho biết đó là tên viết tắt của bà Tess White - mẹ của bà Betty. 

Nữ minh tinh Betty White qua đời ngày 31/12/2021, ở tuổi 99. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại đài phát thanh vào cuối thập niên 30 của thế kỷ trước. Năm 1939, bà có lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình. Đến năm 1952, bà Betty White có một series truyền hình riêng mang tên "Life with Elizabeth" và sau đó là những vai diễn mang tính biểu tượng trong "The Mary Tyler Moore Show" và "The Golden Girls".

Betty White là một trong những người đầu tiên vinh dự được gắn sao trên Đại lộ Danh vọng năm 1960. Một bản sao nhỏ hơn của ngôi sao này - vốn là kỷ vật được trao cho chủ nhân của ngôi sao trong lễ vinh danh - cũng được bán đấu giá vào tháng 9 tới. Ngoài ra, cuộc đấu giá còn có rất nhiều bức tranh vẽ về động vật và cả những bức tranh do động vật vẽ.

Cũng được bán đấu giá trong dịp này là 3 bức tranh của Koko - một con khỉ đột có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Theo Giám đốc Nolan, toàn bộ bộ sưu tập kỷ vậy của minh tinh Betty White có thể lên tới mức giá 2 triệu USD.

Thanh Phương (TTXVN)
Đấu giá hơn 800 kỷ vật của nữ danh ca bạc mệnh Amy Winehouse 
Đấu giá hơn 800 kỷ vật của nữ danh ca bạc mệnh Amy Winehouse 

Hàng trăm kỷ vật của Amy Winehouse - nữ nghệ sĩ quá cố từng 6 lần đoạt giải Grammy - sẽ được đưa ra đấu giá tại Mỹ với tổng trị giá ước tính khoảng 2 triệu USD. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN