Chung kết cuộc thi 'Tình khúc Bolero' lần thứ nhất tại Hải Dương

Tối 16/11, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi “Tình khúc Bolero” lần thứ nhất năm 2019.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Hải Bình (bên phải), Tổng biên tập báo Hải Dương, Giám đốc Đài PTTH Hải Dương, trao giải nhất cho thí sinh Vũ Văn Công.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Từ ngày 1 - 30/10/2019, tất cả các thí sinh ở trong và ngoài tỉnh từ 17 tuổi trở lên được đăng ký tham gia cuộc thi do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương tổ chức. Sau thời gian phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của trên 100 thí sinh từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Trong 2 ngày 2/11 và 3/11, gần 200 thí sinh ở 10 tỉnh, thành tham dự vòng sơ khảo. Tại vòng sơ khảo, các thí sinh đã thể hiện các bài hát đơn ca của dòng nhạc Bolero mà mình yêu thích. Trong số này, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ khảo, chung khảo và bước vào đêm chung kết của cuộc thi.

Tại đêm chung kết, mỗi thí sinh trong 12 gương mặt xuất sắc trình bày một tình khúc Bolero đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép. Những ca khúc được các thí sinh thể hiện một cách hấp dẫn, lời hát có chiều sâu, được khán giả cổ vũ nhiệt tình.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Vũ Văn Công (tỉnh Hải Dương) với ca khúc Không bao giờ quên anh; 2 giải nhì cho thí sinh Đồng Văn Hữu và Lê Văn Toàn. Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Đây là lần đầu tiên Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương tổ chức cuộc thi” Tình khúc Bolero”, nhằm phát hiện các tài năng âm nhạc, góp phần gìn giữ và phát triển một trong những dòng nhạc đang được yêu thích tại Việt Nam.

Tin, ảnh: Tiến Vĩnh (TTXVN)
Nghệ sỹ Tuấn Lê: Tôi hạnh phúc khi hát bolero
Nghệ sỹ Tuấn Lê: Tôi hạnh phúc khi hát bolero

Tháng 4, Hà Nội dịu dàng trong tiết trời se lạnh, bên tách trà nóng tại Phòng trà Bo, giọng hát trầm ấm của chàng ca sỹ trẻ với lời nỉ non “…Vì anh thương em như thương cây bàng non…” khiến lòng tôi xao động, muốn tìm hiểu về chàng ca sỹ này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN