Câu chuyện điện ảnh: Khi nước Mỹ lâm nguy...

"Civil War" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Ngày tàn của đế quốc") đã trở thành bộ phim ăn khách nhất tại các rạp chiếu khu vực Bắc Mỹ vào cuối tuần qua. 

Chú thích ảnh
"Civil War" (tựa chiếu tại Việt Nam: "Ngày tàn của đế quốc"). Ảnh: moveek.com

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, "Civil War" đạt doanh thu 25,7 triệu USD trong tuần đầu công chiếu. Đây là phim mở màn có doanh thu cao nhất từ trước đến nay của hãng A24 - có trụ sở tại New York (trước đó là "Annihilation" năm 2018, với mở màn 11 triệu USD).

Thành tích này đã giúp "Civil War" đánh bại các bộ phim có chủ đề tương tự về câu chuyện nước Mỹ đang gặp hiểm nguy. Phim vượt doanh thu mở màn của "Zero Dark Thirty" do Kathryn Bigelow đạo diễn (24,4 triệu USD), "World Trade Center" của Oliver Stone (18,7 triệu USD)… 

Với kinh phí sản xuất 50 triệu USD, "Civil War" do Alex Garland viết kịch bản và đạo diễn, có sự tham gia của các diễn viên Kirsten Dunst, Wagner Moura, Cailee Spaeny, Nick Offerman và Jesse Plemons. Khẳng định nguồn cảm hứng điện ảnh thường đến từ những chủ đề nóng và đang được xã hội quan tâm, Alex Garland thể hiện phong cách làm phim độc đáo của mình khi đặt khán giả vào trung tâm cơn ác mộng của Mỹ.  

Lấy bối cảnh giả tưởng về một tương lai gần, phim theo chân một nhóm phóng viên quả cảm đi khắp nước Mỹ, trong bối cảnh cuộc nội chiến lần thứ hai đang leo thang nhanh chóng và nhấn chìm cả nước trong chia rẽ và bạo lực. Độ tàn khốc của xung đột được tái hiện qua những bức hình do các phóng viên ghi lại, cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của báo chí đối với cuộc sống và trong các giai đoạn lịch sử. Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy có tới 48% số người xem "Civil War" tò mò về phần phim tiếp theo.

Xếp sau "Civil War" là bộ phim về quái thú "Godzilla x Kong: The New Empire" với 15,4 triệu USD ở tuần thứ 3 ra rạp. Sau 2 tuần giữ vi trí đầu bảng, tác phẩm do Warner Bros. và Legendary Pictures phối hợp thực hiện đạt tổng doanh thu tại Bắc Mỹ là 157,9 triệu USD. Kế đến là bộ phim hài siêu nhiên "Ghostbusters: Frozen Empire" của Sony Pictures, đạt doanh thu 5,7 triệu USD trong tuần thứ 4 công chiếu, qua đó nâng tổng doanh thu nội địa lên 96,9 triệu USD.

Những cái tên còn lại trong danh sách Top 10 phim ăn khách nhất tuần qua:
4. Kung Fu Panda 4 - 5,5 triệu USD
5. Dune: Part Two - 4,3 triệu USD
6. Monkey Man - 4,1 triệu USD
7. The First Omen - 3,8 triệu USD
8. The Long Game - 1,4 triệu USD
9. Shrek 2 - 1,4 triệu USD
10. SUGA - Agust D Tour "D-DAY" The Movie - 990.881 USD.

Thanh Phương (TTXVN)
'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu phòng vé tại Bắc Mỹ
'Kung Fu Panda 4' trụ vững ngôi đầu phòng vé tại Bắc Mỹ

Bộ phim hoạt hình "Kung Fu Panda 4" tiếp tục trụ vững ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ khi đạt doanh thu khoảng 30 triệu USD cuối tuần qua, trong khi "Dune: Part Two" đứng kế sau và trở thành tác phẩm đầu tiên từ đầu năm đến nay ghi nhận tổng doanh thu vượt 150 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN