BTS tiếp tục gặt hái kỷ lục mới

Chỉ trong 24 giờ đầu tiên đăng tải trên Youtube, Dynamite của BTS đã thu hút được hơn 100 triệu lượt xem, đánh dấu thành công tiếp nối và sự trở lại ngoạn mục của nhóm nhạc nam Hàn Quốc đình đàm này. 

Chú thích ảnh
Các thành viên nhóm BTS trong buổi biểu diễn trực tuyến mang tên "Bang Bang Con: The Live" ngày 14/6/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Ngày 23/8, Youtube xác nhận với Variety, đã có 101 triệu người xem Dynamite - ca khúc đầu tiên được BTS thể hiện toàn bộ bằng tiếng Anh, trong 24 giờ đầu tiên ca khúc được đăng tải trên Youtube. Thành tích này của BTS đã xô đổ kỷ lục của nhóm nhạc nữ đồng hương "Black Pink" hồi tháng 6/2020 - thời điểm ca khúc "How You Like That" của nhóm nhạc nữ ngày thu hút 86,3 triệu lượt xem trong 24 giờ đầu đăng tải trên Youtube. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, BTS chiếm tới 5 trong "top" 10 video có lượt xem nhiều nhất sau 24 giờ đầu tiên. 

Trước đó, Dynamite đã thiết lập kỷ lục mới trên Spotify. Ca khúc ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng "top" 50 toàn cầu hằng ngày của Spotify vào ngày 21/8 sau khi đạt được hơn 7,778 triệu lượt nghe trong ngày đầu tiên. Với thành tích này, Dynamite đã phá vỡ kỷ lục trước đó do Taylor Swift thiết lập với Cardigan (7,742 triệu lượt nghe), đồng thời trở thành video ra mắt trên Spotify có lượt truy cập cao nhất trong năm 2020. 

BTS ra mắt năm 2013, là nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc gồm 7 thành viên. Ngoài việc sở hữu những ca khúc nổi tiếng quốc tế, BTS cũng là những nghệ sĩ đầu tiên của "Xứ sở Kim chi" biểu diễn tại lễ trao giải Grammy lần thứ 62 là nhóm nhạc có 4 album nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 2000 nhanh nhất, chỉ sau nhóm nhạc huyền thoại The Beatles.

Lan Phương  (TTXVN)
BTS lập kỷ lục Guinness về buổi biểu diễn trực tuyến được xem nhiều nhất
BTS lập kỷ lục Guinness về buổi biểu diễn trực tuyến được xem nhiều nhất

Danh sách các kỷ lục Guinness của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS tiếp tục được nối dài, sau khi buổi biểu diễn trực tuyến mới nhất của nhóm đã lập kỷ lục thế giới về lượng người xem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN