BTS lần đầu tiên đạt chứng nhận 'triệu bản' tại Nhật Bản

Đĩa đơn tiếng Nhật "Lights/Boy With Luv" mới nhất của BTS, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc, đã đạt chứng nhận "Million" (Triệu bản) của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ).

Chú thích ảnh
Ban nhạc BTS biểu diễn tại New Jersey, Mỹ ngày 19/5/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Đây là lần đầu tiên một đĩa đơn của K-pop đạt được chứng nhận này.

Công ty quản lý của BTS, Big Hit Entertainment, ngày 9/8 cho biết RIAJ đã trao chứng nhận "Million" cho đĩa đơn "Lights/Boy With Luv" sau khi sản phẩm âm nhạc đình đám này cán mốc doanh số 1 triệu bản tại thị trường Nhật Bản. Kết quả này đã giúp BTS trở thành nhóm nghệ sĩ nam nước ngoài đầu tiên bán được 1 triệu bản tại "đất nước Mặt Trời mọc" chỉ với một đĩa đơn.

"Million" là chứng nhận cao nhất trong thang gồm 5 chứng nhận của RIAJ. Sau "Million" là chứng nhận "Double Platinum" dành cho những album bán được 750.000 bản.

BTS được trao 3 chứng nhận "Double Platinum" dành cho 3 album tiếng Nhật trước đó là "MIC Drop/DNA/Crystal Snow", "FACE YOURSELF" và "FAKE LOVE/Airplane pt.2". Đĩa đơn mới nhất "Lights / Boy With Luv" đã đứng đầu bảng xếp hạng danh tiếng Oricon của Nhật Bản trong 7 ngày liên tiếp sau khi ra mắt hồi tháng trước.

Thùy An (TTXVN)
BTS tiếp tục lọt top nhân vật có ảnh hưởng lớn trên Internet
BTS tiếp tục lọt top nhân vật có ảnh hưởng lớn trên Internet

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc BTS đã ba năm liên tiếp lọt vào "Top 25 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên internet" do tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN