BTC Mrs World xin lỗi vì sự cố sai tên nước Việt Nam

Ngay sau niềm vui chiến thắng của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh tại cuộc thi Mrs World 2013 (lọt vào top 6), thì sự cố băng đeo bị sai tên nước của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh hiện đã làm xôn xao dư luận và một số báo chí đã vào cuộc.

 

 


Từ Quảng Châu (Trung Quốc), Hoa hậu Kim Hồng- đại diện Công ty CIAT, đơn vị đưa Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đi dự thi, đã cho Tin Tức biết: Ngay sau đêm chung kết, đoàn Việt Nam đã phát hiện ra sự cố về băng đeo của Hoa hậu Trần Thị Quỳnh và đã có kiến nghị với BTC cuộc thi. Đích thân ông David Marmel, Chủ tịch Mrs World đã điều tra sự việc và đã có trả lời chính thức với đoàn Việt Nam.

 

Thư xin lỗi của ông David Marmel- Chủ tịch Tổ chức Mrs World.

 

Thư xin lỗi của ông David Marmel- Chủ tịch Tổ chức Mrs World.


Theo ông David Marmel, trong quá trình tham dự cuộc thi Mrs World, các thí sinh có 2 loại băng đeo: Loại băng đeo dành cho các hoạt động và phần thi phụ, và loại băng đeo dành cho đêm chung kết (gồm cả đêm tổng duyệt). Băng đeo dành cho đêm chung kết chỉ được phát ngay trong đêm tổng duyệt, nên BTC và thí sinh đã không kịp kiểm tra và phát hiện ra sai sót.

Nhiều Hoa hậu Quý bà khác cũng bị sai tên nước trên dải băng đeo.

 
 

Nhiều Hoa hậu Quý bà khác cũng bị sai tên nước trên dải băng đeo.


Ngoài Việt Nam, còn rất nhiều Hoa hậu cũng bị sai tên nước trên băng đeo của mình như Hoa hậu Quý bà Ailen, Hoa hậu Quý bà Dominica…


Ông David Marmel thay mặt BTC đã thành thật xin lỗi Hoa hậu Trần Thị Quỳnh, Đệ nhất Kim Hồng về sự cố này, đồng thời đã có văn bản chính thức để gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng của Việt Nam, mà trực tiếp là Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch, Cục nghệ thuật biểu diễn, vì sai sót này của BTC đã làm ảnh hưởng tới phần thi và hình ảnh của Hoa hậu Quý bà Việt Nam.


Hoa hậu Kim Hồng cho biết: Do thực hiện chức trách giám khảo, nên Hoa hậu Kim Hồng đã không được tiếp cận gần thí sinh, không phát hiện ra sai sót này. Đây là một sự cố đáng tiếc và ngoài ý muốn. Ngay sau khi phát hiện, Hoa hậu Kim Hồng đã có kiến nghị và yêu cầu BTC phải xin lỗi chính thức bằng văn bản.


Hoa hậu Trần Thị Quỳnh cũng rất buồn trước sự cố đáng tiếc này. Trần Thị Quỳnh khẳng định: "Đây là điều rất đáng tiếc, do việc tập luyện, thi cử quá căng thẳng, gấp rút nên Quỳnh đã để xảy ra sơ sót trong tên nước trên băng đeo. Dù không phải trách nhiệm của mình, nhưng Quỳnh cũng thấy rất đau lòng và buồn. Quỳnh luôn muốn thông qua cuộc thi này để quảng bá cho hình ảnh của đất nước Việt Nam, khẳng định niềm tự hào vì là một người phụ nữ Việt Nam".


P.V

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản