Thí sinh chuẩn bị hồ sơ năng lực vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội thế nào?

Một trong những điểm mới trong phương thức xét tuyển tài năng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm nay là xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Vậy để chuẩn bị hồ sơ năng lực thí sinh cần làm những gì?

Theo PGS TS Vũ Duy Hải, Phó trưởng phòng Tuyển sinh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, về cơ bản việc xét tuyển thẳng của trường vẫn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, việc xét tuyển theo phương thức tài năng theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn có những điểm mới thí sinh cần lưu ý.

Chú thích ảnh
PGS TS Vũ Duy Hải. Ảnh: LV

Điều kiện cần để thí sinh đăng ký hồ sơ trên hệ thống của nhà trường: Là học sinh trường THPT chuyên trên toàn quốc; Là những học sinh đạt các giải thưởng cấp tỉnh trở lên (nhất, nhì, ba) hoặc tương đương. Đáp ứng đủ 1 trong 2 điều kiện trên, thí sinh khai báo thông tin trên hệ thống, tạo bộ hồ sơ năng lực để Hội đồng tuyển sinh xem xét. 

PGS TS Vũ Duy Hải lưu ý, khi toàn bộ hồ sơ thí sinh đăng ký trên hệ thống: dangkytuyensinh.hust.edu.vn, thí sinh được cung cấp tài khoản để khai các thông tin cá nhân. Trong đó, bên cạnh điền các thông tin chung, thí sinh cần đặc biệt lưu ý như: Kê khai về kết quả học tập trong các năm học THPT, thành tích học tập, thành tích giải thưởng 3 năm học phổ thông; Đánh giá khả năng của thí sinh.

Trên hệ thống yêu cầu thí sinh viết tay (hoặc đánh máy) thư giới thiệu, 2 thư giới thiệu thầy cô tham gia giảng dạy thí sinh học cấp III. Các thư giới thiệu này phải được số hoá (scan) gửi lên hệ thống. Nếu thí sinh đủ các điều kiện này sẽ tiếp tục được phép đăng ký trên hệ thống online.  

Chú thích ảnh
Những quy định trong xét tuyển tài năng của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: LV

PGS TS Vũ Duy Hải cho biết: “Từ hồ sơ năng lực thí sinh vừa tạo, hệ thống của nhà trường sẽ tự đánh giá các thành phần điểm hết sức định lượng. Trong đó, kết quả học tập của thí sinh các năm học cấp III có trọng số 40%; Thành tích học tập đưa ra tương ứng 40%; Điểm cộng khác là 20%. Đây là điểm thí sinh tham dự phỏng vấn trực tiếp tại trường hoặc phỏng vấn online”.  

PGS TS Vũ Duy Hải cũng cho biết thêm: “Thí sinh chỉ chọn một chương trình học tập duy nhất (1 nguyện vọng). Do đó, thí sinh phải suy nghĩ về nguyện vọng mong muốn. Để thuận tiện cho việc tự đánh giá, sau khi đăng ký thông tin xong thí sinh có định lượng điểm hồ sơ. Từ đó, thí sinh có căn cứ lựa chọn ngành học, chương trình học phù hợp với năng lực của mình”. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Bốn phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội
Bốn phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố bốn phương thức tuyển sinh năm 2021. Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 132 ngành/chương trình đào tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN