Nguyên tắc xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập Hà Nội

Bạn đọc hỏi: Xin hỏi nguyên tắc xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên ở Hà Nội năm học 2022 - 2023?

Chú thích ảnh
Nếu học sinh thi vào lớp 10 Hà Nội không trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3. Ảnh: Lê Vân

Về vấn đề này, Báo Tin tức trả lời như sau: Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thông tin cụ thể về những lưu ý trong tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội. Trong đó, Sở lưu ý thí sinh về nguyên tắc xét tuyển vào trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2022 - 2023.

Cụ thể, nếu học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2, nguyện vọng 3. Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1,0 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2,0 điểm.

Học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) thì được đăng ký dự tuyển nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 vào hai trong ba trường trung học phổ thông gồm: Chu Văn An, Kim Liên, Việt Đức; nguyện vọng 3 (nếu có) thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lưu ý học sinh cần cân nhắc thật kỹ các nguyện vọng trước khi điền vào phiếu đăng ký và bảo đảm các thông tin đăng ký chính xác, đúng quy định, bởi học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Mỗi học sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng dự tuyển vào 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3; trong đó nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải thuộc cùng một khu vực tuyển sinh theo quy định, nguyện vọng 3 có thể thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ. Nếu học sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng vào 1 trường trung học phổ thông công lập thì có thể đăng ký vào trường thuộc khu vực tuyển sinh bất kỳ.

LV/Báo Tin tức
Nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội: Lưu ý đặc biệt trước giờ ‘G’
Nguyện vọng vào lớp 10 Hà Nội: Lưu ý đặc biệt trước giờ ‘G’

Chỉ còn 3 ngày nữa là kết thúc thời gian học sinh nộp phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông tin, hai nguyện vọng đầu tiên phải đăng ký trường ở cùng một khu vực tuyển sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN